Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์


 • 1 พฤศจิกายน 2020
 • 934 Views
RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

HOROSCOPE
รักดอกดวง

by
ศรีปราชญ์
085-280-8052

ภาพ: MANASAWii

(ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๓)

ราศีเมษ (๑๓ เมษายน – ๑๓ พฤษภาคม)

    ดวงชะตาความรักของชาวราศีเมษปักษ์นี้ ดูเหมือนมีคนต่างเพศอายุน้อยกว่าแอบเฝ้าแอบชื่นชม (คุณ) อยู่ห่าง ๆ แบบห่วง ๆ คล้ายกับคู่ซึ่งเพิ่งแต่งงานใหม่หมาดก็มีข่าวดีว่าจะได้ต้อนรับทายาทตัวน้อยในเวลาอันใกล้ แต่ ณ โอกาสเดียวกันก็ขอแสดงความเสียใจกับบางคู่ที่ดูเหมือนเจอปัญหาลิ้นกับฟันระหองระแหงกันบ้าง ด้านเรื่องการงานระยะนี้สังเกตว่าจะได้รับความร่วมมือร่วมใจจากเพื่อนร่วมงานอย่างดี กระทั่งส่งผลก้าวหน้าขยับสูงขึ้นกันทั้งองค์กร แต่ขอควรระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยจากการทำงานไว้บาง รวมถึงเรื่องความใจร้อนมุทะลุจนนำไปสู่ต้นเหตุทะเลาะวิวาทบาดหมาง อยากแนะนำว่าว่าง ๆ ควรเปลี่ยนน้ำบูชาพระด้วยน้ำบริสุทธิ์ หรือน้ำเย็นจะช่วยลดความร้อนในใจของคุณลงได้ไม่มากก็น้อย

ราศีพฤษภ (๑๔ พฤษภาคม – ๑๓ มิถุนายน)

    ประชาชนคนกระทิงปักษ์นี้มีเกณฑ์โอกาสรับเงินปันผล หรือส่วนแบ่งจากที่เคยลงทุนลงแรงเอาไว้ ส่วนคนกำลังตกงานก็จะมีคนหวังดีชี้แนะงานอันเหมาะสมให้ทำ แถมยังจะมีลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือได้รับความช่วยเหลือจากคนเพศเดียวกันอีกด้วย เรื่องความรักมีโอกาสเห็นภาพซึ่งก่อเกิดความไม่สบายใจ หรือเรียกว่า “บาดตาบาดใจ” อย่างบังเอิญ แต่กับการเงินชะตาระยะนี้กลับมีเกณฑ์พ่วงเจอลาภลอยจากคนสูงวัยกว่า ตรงนี้ฉันอยากให้ระวังแค่อาจมีเรื่องขัดแย้งกับเด็ก ๆ ที่อาวุโสด้อยกว่าเรา ในส่วนของความรักบรรดาคุณ ๆ คนโสดมีเกณฑ์พบเนื้อคู่ อยากเสริมบารมีควรบริจาคเงินแก่สถานอุปถัมภ์เด็กกำพร้าบ่อย ๆ ซึ่งนั่นจะช่วยหนุนลาภะของคุณดีนักแล

ราศีเมถุน (๑๔ มิถุนายน – ๑๔ กรกฎาคม)

    ระยะนี้อยากจะลงทุนอะไรให้ชะลอท่าทีออกไปก่อน เพราะเหตุสำคัญคือคุณมีเกณฑ์จ่ายเงินกระทันหันแน่นอน แถมยังเป็นเงินก้อนโตเสียด้วย ส่วนคุณ ๆ ซึ่งทำงานกับคนหมู่มากควรสงวนคำพูดคำจาไว้สักหน่อย เพราะลมปากเราอาจพ่นกระทบผู้อื่นโดยไม่ตั้งใจจนอาจเป็นเรื่องบาดหมางตามมา ชะตาความรักสำหรับคนมีคู่พึงระวังเรื่องระหองระแหงในครอบครัว แต่มีข่าวดีของบรรดาสาวโสดคือมีเกณฑ์พบคู่ โดยเฉพาะช่วงนี้ถ้าหากเปิดใจ – เปิดโปรฯ กับหนุ่มหน้าใหม่ ๆ ยิ่งจะเจอโอกาสดี แถมส่งผลสู่อนาคตดี ต่อยอดความสัมพันธ์ขึ้นอีกได้ ปักษ์นี้อยากให้ช่วยบริจาคเงินช่วยเหลืออุดหนุนโรงพยาบาล หรือองค์กรสาธารณสุขท้องถิ่นจะได้อานิสงส์ที่ดีอย่างยิ่ง

ราศีกรกฎ (๑๕ กรกฎาคม – ๑๖ สิงหาคม)

    ช่วงนี้จงระวังคู่แข่งทางการค้าที่คอยจะปั้นเรื่องใส่ร้ายป้ายสีกับกิจการของคุณ ด้วยเหตุผลซึ่งเหมือนไม่เป็นจริงแต่ก็จะมีคนปักใจเชื่อ บางรายแม้กิจการดูเหมือนขาขึ้น แต่ก็พึงระลึกเสมอว่าจำต้องมีรายจ่ายเพิ่มตาม คุณ ๆ ที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ ขอจงระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ อันอาจเกิดขึ้น ด้านความรักหลาย ๆ คนเหมือนจมอยู่กับเรื่องไม่สบายใจ แต่ครั้นจะออกปากหรือพูดคุยสนทนากับใครก็ดันพูดไม่ได้เสียอีก คงมีเรื่องดีเพียงประการเดียวคือ คนข้าง ๆ ของคุณกำลังมีเกณฑ์ได้ลาภเป็นเงินก้อน ส่วนประดาสาวโสดหนุ่มโสดอาจพบเจอเนื้อคู่ซึ่งภายภาคหน้าคือ ‘คู่แท้’ ช่วงนี้อยากให้ไหว้บูชาพระบนหิ้งในบ้านด้วยดอกบัวจะช่วยเสริมดวงอย่างดียิ่ง

ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม – ๑๖ กันยายน)

    ชาวราศีสิงห์ที่กำลังเปิดกิจการใหม่ช่วงนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะชะตาหนทางธุรกิจแลดูสว่างสดใส คนทำงานขาย (saleman) มีโอกาสรับ Order ก้อนใหญ่ และหลายคนในปักษ์นี้มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชู แถมชะตายังส่งให้มีเกณฑ์เลื่อนขั้น หรือเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย ด้านความรักถือว่าดีมาก ๆ เพราะคุณมีโอกาสพบเจอเพื่อนเก่า หรือผู้คนมากหน้าหลายตาจนสานสัมพันธ์กันในที่สุด และยังอาจได้โชคได้ลาภจากคนอายุน้อยกว่า หรืออาจเป็นบุตรหลานของท่านเอง ฝ่ายสาวโสดอาจมีสุภาพบุรุษมาคุกเข่าสารภาพ (ความ) รัก (ในใจ) เพียงขอระวังจะเหม่อลอยจนอาจเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวแก่การเดินทาง หรือการจราจรได้ หากอยากเสริมเพิ่มดวงก็ทำได้โดยง่าย เพียงแค่เสาะหาผลไม้ถวายพระ จะพระสงฆ์หรือพระพุทธรูปบนบ้านก็ได้อานิสงค์ไม่ต่างกัน

ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน – ๑๖ ตุลาคม)

    ระยะนี้คุณ ๆ ชาวกันย์มีโอกาสติดต่องานกับคนต่างถิ่น หรือคนทางไกล ต่างกันทั้งทางภาษาและความรู้สึกนึกคิด แต่สุดท้ายจะลงรอยกันด้วยดี คนที่ประคองตัวผ่านพ้นวิกฤตมาได้ตั้งแต่ต้นปีจะเริ่มหายใจคล่องขึ้น ส่วนคนที่เดินหางานอยู่ก็มีโอกาสได้งานอันเหมาะสมแก่วิทยฐานะและความถนัด ชะตาความรักของคุณ ๆ ปักษ์นี้จะว่าไปก็ดูราวปัญหาโลกแตก เหมือนพายเรือลำน้อยเวียนวนอยู่ในอ่าง เพราะเฝ้าแต่พูดจากันไปคนละอย่าง คิดไม่ตรงกันคนละทาง ยิ่งคนมีคู่ยิ่งต้องระวังเรื่องผิดใจระหองระแหง แต่เกณฑ์ของบรรดาคนโสด (จริง) จะมีโอกาสพบเจอคนรู้ใจซึ่งเดินทางรอนแรมจากถิ่นอื่นมาชอบพอ ขอให้แสดงความจริงใจต่อกันอย่าได้เสแสร้ง เพราะมีเปอร์เซ็นสูงว่าจะได้ตกร่องปล่องชิ้นกันอย่างเหมาะเจาะทีเดียว สุดท้ายหากมีเวลาเดินทางไปไหว้บูชาพระพิฆเนศวร์เพื่อกราบขอพรก็จะดีมาก

ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม – ๑๕ พฤศจิกายน)

    ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้ติดต่อเกี่ยวกับกิจการการค้ากับคนหลากหน้าหลายตามากขึ้น ซึ่งนั่นคือผลดีโดยรวม คนทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อาจรับลาภ คนค้าขายรายย่อยดูเหมือนขายของได้แต่ไร้กำไร หรือทำได้เพียงเสมอตัว ซ้ำร้ายบางรายอาจขาดทุน! หนุ่มโสดสาวโสดช่วงนี้เหมือนใจเรามันคอยแต่จะคิดถึงเขาอยู่เพียงฝ่ายเดียว ไม่มีวี่แววว่าเขาจะใส่ใจใยดีเราบ้างเลย แต่ข้อดีก็คือสาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็จะมีโอกาสพบเจอผู้คนมากหน้าหลายตามากขึ้น แลมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากคนรุ่นราวคราวเดียวกัน ช่วงนี้หากทำบุญตักบาตรด้วยขนมหวานจะเสริมเสน่ห์ให้ปังปุริเย่มาก ๆ ขอบอก

ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม)

    “ฤๅทำดีมีใครเห็นเป็นประโยชน์” อาจเป็นคำนิยามของชาวราศีพิจิกปักษ์นี้ เพราะคุณมีเกณฑ์ได้รับคำชมเชยจากงานที่ทำอยู่ชั่วนาตาปี ส่วนคนที่เคยติดขัดค้าขายไม่ออกช่วงนี้กลับดูจะเริ่มคล่องและปลอดโปร่งขึ้น คนในแวดวงธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า และเครื่องสำอางนั้นดูมีหนทางกว้างไกลกว่าด้านอื่น ๆ หลายช่วงตัว แต่ก็จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลืออยู่ไม่น้อย เข้าทำนองลูกไม้ดกนกย่อมมาวนเวียน เรื่องความรักความใคร่ของหนุ่มสาวช่วงนี้ต่างก็เสน่ห์แรงร้อนเป็นพิเศษ มีโอกาสพบเจอคนมากหน้าหลายตา มีโอกาสได้รับการติดต่อจากเพื่อนเก่าหรือ บุคคลที่เราไม่รู้จักมาก่อน แลมีเกณฑ์สมหวังจากคนที่รอคอย หาโอกาสไหว้พระประธานในโบสถ์จะสำเร็จขอพรสมหวังดังใจ

ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม – ๑๓ มกราคม)

    ช่วงนี้คือระยะเก็บเกี่ยวพืชผลในรูปแบบทรัพย์สินเงินทองจากกิจการที่เคยลงมือทำมาแต่ครั้งอดีต ซึ่งเป็นผลอันชอบธรรมซึ่งเราควรได้รับ แต่อาจมีเกณฑ์ต้องลงทุนเพิ่ม หรือซ่อมบำรุงกิจการบ้างพอสมควร เพื่อต่อยอดให้เติบโตแข็งแรงเป็นไม้ใหญ่สืบต่อไป ปัญหาใหญ่ ๆ ซึ่งเคยสร้างความหนักใจเริ่มจะคลี่คลายลงบนหนทางที่ดี ทำให้คุณ ๆ สามารถเดินหน้าธุรกิจให้ดำเนินต่อ เรื่องความรักปัญหาจะตกอยู่ที่คนมีคู่ เพราะมีเกณฑ์ไม่เข้าใจกันในเรื่องเล็กน้อยจนต้องง้องอนกับคู่ของเราเอง ส่วนคนโสดก็ออกอาการเหงา ๆ เศร้า ๆ ซึม ๆ เล็กน้อยตามประสา แต่ก็จะได้รับข่าวดีอันเกี่ยวแก่บุตรหลานแลบริวาร หากมีโอกาสแนะนำให้บริจาคเงินรายได้บางส่วนแก่โรงพยาบาลจะดียิ่ง

ราศีมังกร (๑๔ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์)

    พักนี้ควรระวังจะมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน แม้ไม่บานปลายใหญ่โตแต่ก็ไม่ควรปล่อยเป็นรอยร้าวระหว่างกัน เรื่องวงการทำงานแบบคนประกอบธุรกิจส่วนตัวดูเหมือนมีรายจ่ายเข้ามามากกว่ารายรับ ควรตรวจสอบให้ถ้วนถี่ คุณ ๆ ในวัยหนุ่มสาวมีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนงานบ้าง ก็ขอปรับตัวมากกว่าให้งานปรับหาเรา คนมีคู่อาจจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ไม่ลงรอยกัน แต่เชื่อฉันเถิดว่าฟังเสียงอีกฝ่ายให้มากกว่าก็จอทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี (แน่) ยิ่งคนหนุ่มสาวที่มีโอกาสพบเจอคนมากหน้าหลายตาก็ควรตระหนักมาก ๆ คนแอบชอบใครอยู่ระวังผิดหวังได้ แนะนำคุณ ๆ ควรสวมเครื่องประดับ โดยเฉพาะ ‘แหวน’ จะเสริมเสน่ห์เก๋ไก๋สไลเดอร์ลื่นปรู๊ดปร๊าดกระโจนสู่การเสริมดวงโชคลาภเป็นอย่างดี

ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๓ มีนาคม)

    คุณ ๆ ราศีกุมภ์ที่เพิ่งเริ่มธุรกิจใหม่ขอให้ประคับประคองไปเรื่อย ๆ ก่อน น่าจะดีกว่าการลงทุนลงแรงแบบปุบปับโครมใหญ่ เพราะสุดท้ายอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหันในชีวิต ซึ่งดูเหมือนไม่มีใครหลีกพ้นได้ คนในแวดวงงานประจำกำลังถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่บนสำนักงาน เพราะฉะนั้นเราจึงต้องออกแรงทำผลงานให้ดีที่สุดก่อนไม่มีงานทำอีกต่อไป หนุ่ม ๆ สาว ๆ อย่าเที่ยวเผลอใจจนอาจมีความสัมพันธ์เกินเลยผิดรูปแบบ จนสุดท้ายต้องมานั่งปวดใจกับความไม่ยับยั้งชั่งใจเพียงชั่วครู่นั้น คู่รักใหม่ที่เพิ่งคบกันมีเกณฑ์รับโชค อยากให้จูงมือกันเสี่ยงดวงสักคู่สองคู่ตามราคากองสลากฯ กำหนด เชื่อฉันเถิดว่าการแสดงความรักความห่วงใยต่อบุพการีจะช่วยเสริมดวงได้เป็นอย่างดีที่สุด

ราศีมีน (๑๔ มีนาคม – ๑๒ เมษายน)

    ระยะนี้ชาวมีนควรพึงระวังใส่ใจในกิจการของตัวเองให้มาก เพราะอาจมีช่องรั่วไหล เงินไหลออกแม้กระปริดกระปรอย ควรรีบอุดรอยรั่วโดยพลัน แม้ว่าจะมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนก็ตาม อาจมีคนมาชักชวนซื้อสินค้าด้อยคุณภาพ จึงควรตรวจสอบระหว่างคำโฆษณากับผลิตภัณฑ์ว่าสมเหตุสมผลหรือไม่อย่างไร การทำงานกับคนเพศเดียวกันจะราบรื่น หนุ่มโสดสาวโสดอาจมีคนมาบอกรัก ผู้ใหญ่วัยกลางคนขึ้นไปจะได้รับโชคลาภจากบุตรหลาน คู่รักที่อยู่กินกันมานานจะเข้าอกเข้าใจกันดี เหมือนผ่านวิกฤตกันมาจนรักกันมากขึ้น หากมีโอกาสได้ไปทำบุญบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เสื้อกันหนาวแก่ผู้ยากไร้จะได้ผลบุญมาก

ศรีปราชญ์

Previous Posts


 • 27 ตุลาคม 2020
 • 655 Views

รองเท้าดอกบัวของหญิงสาว และชายผู้ถูกทำให้กลายเป็นจักรพรรดิอยู่ร่ำไป

 • History
 • ศิริจินดา
 • 655 Views

รองเท้าดอกบัวคือพยานรัก หรือความรวดร้าวของชีวิต?     สำหรับผู้ชายจีนตั้งแต่ในยุคห้าราชวงศ์

 • 15 ตุลาคม 2020
 • 660 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 660 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ: MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑๖

 • 15 ตุลาคม 2020
 • 625 Views

เทรนด์ดอกไม้มือสอง การใช้ดอกไม้ซ้ำเพื่อลดโลกร้อน

 • Press
 • รตา มนตรีวัต
 • 625 Views

ใช้ ‘ดอกไม้ใช้ซ้ำ’ เพื่อบอกรักเพื่อนมนุษย์ และบอกรักโลก     เคยสังเกตไหมว่าเมื่อสิ้นสุดวัน

 • 8 ตุลาคม 2020
 • 595 Views

Rooftop Farm นวัตกรรมปลูกผักให้งอกงามบนดาดฟ้า

 • Press
 • รตา มนตรีวัต
 • 595 Views

ภาพวิวจากดาดฟ้าในอนาคตของเมืองอาจไม่ใช่ตึกสูง แต่เป็นผัก     ในยุคที่โลกร้อน บ้านเมืองขยาย

 • 30 กันยายน 2020
 • 534 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 534 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ: MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑

Recent Posts


ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

ดอกไม้ไร้สมมาตร จากปลายพู่กัน ‘ราเชล รุสช์’ ศิลปินชาวดัตช์สู่ภาพวาดดอกไม้แหวกขนบศิลปะ

RakDok Playground : Ep. 4 มหัศจรรย์แดนมาลี (ถ่ายภาพเล่านิทาน ตอนที่ 2)

RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) | Scent (กรุ่นกลิ่น)

RakDok Playground : Ep. 3 Black Butterfly