Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์


 • 30 กันยายน 2020
 • 534 Views
RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

HOROSCOPE
รักดอกดวง

by
ศรีปราชญ์
085-280-8052

ภาพ: MANASAWii

(ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ ตุลาคม ๒๕๖๓)

ราศีเมษ (๑๓ เมษายน – ๑๓ พฤษภาคม)

    ชะตาความรักของชาวราศีเมษปักษ์นี้ มีข่าวดีสำหรับหนุ่มใหญ่วัยฉกรรจ์จะได้โชคลาภจาก (สตรี) เพศตรงข้าม แต่กับบรรดาสาวน้อยพึงระวังเรื่องเสียใจอันเกิดมาจากความไม่เข้าใจ และยิ่งมีคนคอยพูดจาทิ่มแทงจิตใจจนช้ำหนัก ส่วนคุณ ๆ ผู้สูงวัยอาจได้รับข่าวดีเกี่ยวกับลูกหลาน ด้านเรื่องการงานการเงินสำหรับคนเฝ้ารอคอยโอกาสมานานให้เตรียมตัวรับข่าวดี ด้วยอาจมีคนแนะนำ หรือชี้ช่องทางธุรกิจให้ดำเนินตาม โดยเฉพาะการเงินดูจะคล่องมือขึ้น เพราะมีคนอาสาเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนคนกำลังอยู่ในอารมณ์ทดท้อ ขอบอกว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณ ๆ เคารพนับถือได้เริ่มเปิดหนทางให้แล้ว ลองหาธนบัตรใบละร้อยสีแดง ๆ วางบนหิ้งพระ เพื่อดึงดูดทรัพย์สินเงินทองเข้ามาสู่มือ เพราะสีแดงคือสีนำโชคช่วงนี้

ราศีพฤษภ (๑๔ พฤษภาคม – ๑๓ มิถุนายน)

    การงานและการเงินของชาวกระทิงระยะนี้ เหล่าหญิงสาวจะได้รับมอบหมายงานประจำเพิ่ม และต้องคิดว่านี่คือเรื่องท้าทายความสามารถของเรา ซึ่งจะส่งผลดีต่อการพิสูจน์ตัวเองให้เพื่อนร่วมงานและเจ้านายได้เห็น คนดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามค่อนข้างราบรื่นในช่วงนี้ แต่แน่นอนว่าอยู่บนแวดวงค้าขายย่อมมีลูกค้าบางรายพาเรื่องปวดหัวมาให้ อย่าตระหนกเพราะมันคือเรื่องธรรมดา เจ้าของกิจการมีเกณฑ์ต้องเพิ่มทุนธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เรื่องหัวจิตหัวใจกับชายโสดดูจะมีเสน่ห์แรงเหลือร้าย ด้วยมีสาว ๆ รุมแอบชอบ แต่อาจได้ยินได้ฟังข่าวไม่ดีเกี่ยวกับคนใกล้ชิดบ้าง ส่วนสาวโสดมีเกณฑ์ได้รับของกำนัล ของขวัญ แต่ข่าวร้ายสำหรับคู่ที่คบหากันมาไม่นานปี ดูมีเกณฑ์ต้องแยกย้ายเลิกรา อยากให้ออกจากบ้านทำบุญอาหารนก อาหารปลา จะเพิ่มพูนสิริมงคลดีนักแล

ราศีเมถุน (๑๔ มิถุนายน – ๑๔ กรกฎาคม)

    ช่วงนี้ควรระมัดระวังว่าจะต้องเสียทรัพย์จากการทำงาน อาจด้วยข้าวของเสียหายแตกหักด้วยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม คุณ ๆ ที่ทำธุรกิจเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย มีโอกาสจะถูกผู้หวังร้ายไร้สมองดำเนินการลอกเลียนแบบสินค้าของเราอย่างหน้าด้าน ๆ อาจมีคนเอ่ยปากขอหยิบยืมเงินในระยะฝืดเคืองนี้ ฉันอยากให้ปฏิเสธอย่างนิ่มนวล หรือบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น เรียกว่ารักษามิตรภาพเอาไว้ก่อนดีกว่าสร้างศัตรู มุมความรักดูเหมือนคู่รักเพศเดียวกันจะโอบอุ้มดูแลเอาใจใส่กันเป็นพิเศษ ส่วนสาวโสดที่เกิดวันอังคาร กับวันพฤหัสบดี บอกได้เลยมีคนแอบสนใจ หรืออาจพบสัมพันธ์รักครั้งเก่าติดต่อมาหา ผู้มีกำลังทรัพย์เหลือพอ อยากแนะนำให้บริจาคเงินกับโรงพยาบาล ระบบสาธารณสุข จะช่วยเสริมดวงบารมีได้อย่างดียิ่ง

ราศีกรกฎ (๑๕ กรกฎาคม – ๑๖ สิงหาคม)

    คนเกิดวันอาทิตย์ในราศีนี้มีเกณฑ์ต้องปิดกิจการ หรือเลิกยุบสาขาของธุรกิจที่ทำอยู่ทีเดียว แบบคนชอบพูดกันว่า “ยอมตัดอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต” เพราะเกณฑ์ดวงชะตาด้านการเงินค่อนข้างติดขัด หาเงินเข้ายากกว่าจ่ายเงินออกหลายเท่า แต่ไม่ต้องกลัวหรือตกตระหนกจนมากเกิน เพราะในโค้งสุดท้ายจะมีคนสำคัญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ คุณเองก็ต้องประคองตนเองให้อยู่รอดปลอดภัยจนไปถึงจุดที่ว่านั้นก่อน ปักษ์นี้เรื่องการงานโดดเด่นสำหรับคนเกิดวันจันทร์ กับวันพุธ เรื่องความรักค่อนข้างน่าห่วงเพราะคู่รักของคุณเองนั่นแหละ ซึ่งออกจะมีเสน่ห์แรงเหลือเกิน จนอาจมีเรื่องหึงหวงเกิดขึ้น สตรีโสดอายุอานามสามสิบห้าขึ้นไปดวงระบุว่ามีเกณฑ์พบเนื้อคู่อายุน้อยกว่าแบบปัจจุบันกระทันหัน น่าห่วงที่สุดของชาวกรกฎก็คือ การเงินจะฝืดเคืองบ้าง แนะนำให้หมั่นขอพรบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ อาจช่วยผ่อนหนักจนเบาลง

ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม – ๑๖ กันยายน)

    ชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์ได้งานใหม่ หรือลูกค้าใหม่ ๆ ซึ่งล้วนมาจากการบอกต่อ เพราะคุณลักษณะของคุณเอง นักธุรกิจส่วนตัวก็อาจต้องลงเงินทุนเพิ่มกับกิจการเพื่อความมั่นคงยั่งยืน และบอกเลยว่ามีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู คุณ ๆ ซึ่งอยากเปิดร้านใหม่ หรือกิจการใหม่ ๆ ช่วงนี้ดูจะไปได้สวย หมู่มวลคนโสดหากไม่ปิดกั้นตัวเองเกินไปนัก ก็จะได้รู้จักพบเจอผู้คนใหม่ ๆ มากหน้าหลายตาขึ้น จนอาจเป็นบันไดพาเจอเนื้อคู่ในอนาคต สุภาพสตรีสาวโสดมีเกณฑ์เจอบุรุษรูปงามเข้ามาแจกขนมจีบ แต่บางคู่ซึ่งคบหากันมาสักระยะแล้วจะมีเกณฑ์ตั้งครรภ์เฉียบพลัน แถมจะได้รับข่าวดีจากคนแดนไกลอีกด้วย ฉันขอให้ระมัดระวังเรื่องอาหารการกินอันอาจทำให้ท้องเสีย ท้องเดิน และปวดท้องเท่านั้น จะให้ดีคุณ ๆ ควรหาช่องทางบริจาคเงินแก่น้อง ๆ เด็ก ๆ ผู้ด้อยโอกาสบ้าง จะเสริมบารมีแลกุศลอย่างชะงัดนัก

ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน – ๑๖ ตุลาคม)

    ชาวราศีกันย์ปักษ์นี้พึงระวังอาจมีเรื่องขัดใจกับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะเพศตรงข้าม น่าจะเป็นเพราะปฏิบัติงานได้ดี แต่ผู้หลักผู้ใหญ่กลับมองไม่เห็น เป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามนำมาโจมตีได้ ซึ่งสุดท้ายปลายทางแต่ความเครียดพอกพูนเพิ่มขึ้นในหัวใจ แถมฉันยังอยากให้ดูเรื่องอุบัติเหตุจากของร้อน หรือฟืนไฟไว้ด้วย สถานะความรักคงต้องเลือกระหว่าง ‘ความรัก’ หรือ ‘เงินทอง’ แม้กระทั่งคนมักมากคบซ้อนก็มีเกณฑ์ความลับเรื่องคาวสวาทจะถูกเปิดเผย ส่วนหนุ่มโสดควรโลดเต้นเพราะจะมีคนแนะนำสาว ๆ ให้รู้จัก เหตุว่าดวงมีเหตุเกี่ยวแก่ภัยร้อนต่าง ๆ จึงขอแนะนำการทำบุญเกี่ยวกับถวายน้ำแด่พระสงฆ์ หรือหมั่นเติมน้ำหิ้งพระพุทธรูปบนบ้านอย่าให้ขาดหรือพร่อง

ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม – ๑๕ พฤศจิกายน)

    ระยะนี้ผู้ใหญ่บนสำนักงานดูจะจับจ้องคุณเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นให้ระวังข้อผิดพลาดอันอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และถ้าผ่านไปได้ การได้รับผิดชอบงานเพิ่มมากขึ้น กับความไว้เนื้อเชื่อใจก็จะตามมา นั่นหมายถึงความมั่นคงของตำแหน่งหน้าที่การงานอันเป็นหมุดหมายสำคัญที่สุดของผู้คนยุคขัดสนนี้ สำหรับคนเกิดวันอังคาร กับวันศุกร์ ดูมีเกณฑ์ต้องโยกย้ายที่ทำงาน อันเรื่องความรักอยู่ในเกณฑ์ดี มีเรื่องสุขสมหวังทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ เหล่าสตรีโสดอาจมีหนุ่มเหน้าหน้าตาดีเดินมาบอกรักดื้อ ๆ ซึ่งเราก็ควรพิจารณาให้อยู่ในกรอบในแนวของเราอย่างเคร่งครัด ด้านคู่รักเพศเดียวกันอย่างชนชาวสีม่วงพึงระวังเรื่องกระเง้ากระงอดกันบ้าง งอนหรือง้อนั้นควรมีแต่พอดีพอควร มิฉะนั้นอาจบานปลายใหญ่โต ช่วงนี้ควรเสริมดวงเรื่องการงานด้วยการหาโอกาสปิดทองพระพุทธรูปสำคัญในพระอุโบสถละแวกบ้านก็จะเป็นคุณอย่างยิ่ง

ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม)

    ปักษ์นี้คุณ ๆ มีเกณฑ์เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่งสูงขึ้น ซึ่งหาได้ยากในยุคนี้จริง ๆ หนำซ้ำยังมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนโตโดยมิคาดฝัน ส่วนเจ้าของกิจการที่อายุอานามเกินสี่สิบปี อาศัยประสบการณ์ชีวิตผ่านมาอาจค้นพบช่องทางดำเนินธุรกิจใหม่ ๆ ซึ่งแลมีทางรุ่งโรจน์สดใสมาก หรือหากจะจับธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม ก็มีเกณฑ์พบหนทางการเปลี่ยนแปลงอันปลอดโปร่งโล่งสะดวก ชะตาความรักหนุ่มโสดราศีพิจิกมีเกณฑ์พบคู่ หรือเจอคนมาตามตื๊อยื้อสัมพันธ์ ส่วนมวลหมู่สาวโสดอาจได้รับของขวัญของกำนัลอันมีค่าจากเพศตรงข้าม คู่สามีภรรยาซึ่งอยู่กินกันมานานมีเกณฑ์รับโชคลาภ หรือได้ข่าวดีจากคนรอบข้าง ถึงตรงนี้ ขอให้คุณ ๆ หมั่นสวดมนต์อุทิศส่วนกุศลแด่เทวดาประจําตัวจะส่งผลเจริญยิ่งขึ้น ๆ

ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม – ๑๓ มกราคม)

    การเงินและการงานของชาวธนูปักษ์นี้มีดวงจะได้งานใหม่จากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือมานาน แต่จะเป็นงานซึ่งมีแต่ความกดดัน ท้าทายความสามารถของคุณ อย่างเหมือนจะทดสอบประสบการณ์ หรืออาจต้องเพิ่มเงินทุน ลงทุนเพิ่มก็ไม่ควรท้อถอยถอดใจกลางคัน ความสำเร็จรออยู่ไม่ไกลนัก สตรีวัยกลางคนมีเกณฑ์รับลาภลอยโดยไม่คาดคิด เรื่องความรักดูจะคลี่คลายในเรื่องซึ่งไม่เคยรับรู้มาก่อน ความลับลมคมนัยต่าง ๆ จะเปิดโปงให้เห็น คู่รักยาวนานก่อร่างครอบครัวมาสักระยะแล้วก็มีเกณฑ์ตั้งครรภ์ มีบุตรสืบทอดตระกูลเพิ่ม ด้านสาวโสดอาจพบรักกับคนสวมเครื่องแบบ เรื่องพึงระวังคือมีเกณฑ์ไม่สบายประมาณรับประทานยา หาหมอ เพียงแต่ไม่ถึงแก่ล้มหมอนนอนเสื่อ กรุณาดูแลตัดผมเผ้า หรือตัดแต่งเล็บมือเล็บเท้าจนสะอาดเข้าไว้ ช่วยเปิดโหงวเฮ้งรับโชครับลาภได้ดียิ่ง

ราศีมังกร (๑๔ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์)

    คุณ ๆ ชาวมังกรควรครุ่นคิดเรื่องการงานและการเงินให้มากกว่าปกติ อาจต้องปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจ เพราะดูเหมือนเงินทองจะหายากเย็นขึ้น หากมีคนชักชวนทำธุรกิจ หรือต้องลงทุนร่วมหุ้นกับคนใกล้ชิดควรตระหนักคิดไว้มาก ๆ กระทั่งอาจต้องไหว้วานขอเงินลงทุนจากผู้ใหญ่ที่เราเชื่อถือ ชะตาความรักบ่งบอกว่าคนที่คุณ ๆ แอบชอบ แอบมอง แอบหมายปองนั้นเริ่มเบนสายตาหันมามองเราบ้างแล้ว น่าอิจฉาตรงน้อง ๆ ซึ่งอยู่ในวัยเรียน วัยนักศึกษาอาจพบรักกับคนสูงวัย แต่ต้องระวังภัยที่อาจแฝงมาในรูป ‘หมาหยอกไก่’ คาบคอเสร็จก็ทิ้งไปไม่ใยดี ส่วนคนที่เคยอกหักช้ำรักมาก็จะพบรักใหม่ที่ดีกว่าเดิม หมั่นเสริมดวงด้านความรักช่วงนี้โดยถวายดอกไม้สดช่องามแด่พระบนหิ้งที่บ้าน หัวใจก็จะเบิกบานสดใสไร้กังวลอีกนาน

ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๓ มีนาคม)

    คุณ ๆ ที่มองหางานไว้มีเกณฑ์จะได้งานใหม่ในช่วงนี้ คนทำงานประจำก็มีเกณฑ์รับโชคลาภจากการทำงานแถมพกเป็นเหมือนโบนัสฟรี ๆ พนักงานขายทั้งหลายให้หมั่นเสริมเพิ่มรอยยิ้มพิมพ์ใจแก่คุณลูกค้า ยอดขายจะพุ่งกระฉูดแบบคาดไม่ถึงทีเดียวเชียว โดยเฉพาะการค้าขายกับเพศตรงข้าม เรื่องความรักค่อนข้างอึมครึมเพราะคู่รักเหมือนจะมีเรื่องลับลมคมนัยปิดบัง หรือร้ายไปกว่านั้นก็ควรระวังคนมาแอบตีท้ายครัวเราง่าย ๆ ซึ่งเรื่องพรรค์นี้ต้องหนักแน่นในใจซึ่งกันและกัน หรือทางที่ดีเราเองก็ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองเข้าหาคนรักมากขึ้น ถ้ามีเวลาอยากให้จูงมือพากันนั่งสมาธิบ้าง เรื่องอื่นไม่ทราบ แต่จะช่วยเรื่องการค้าขาย การเจรจาคล่องขึ้นอีกมาก

ราศีมีน (๑๔ มีนาคม – ๑๒ เมษายน)

    หากชาวราศีมีนอยากเริ่มหากิจการสิ่งใดทำ แนะนำให้มองธุรกิจอันเกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุไว้ เพราะมีเกณฑ์ราบรื่นสดใสทำกำไรดี ยิ่งช่วงนี้มีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำจุนอยู่ โดยอาจได้รับคำชี้แนะ หรือการสนับสนุนอันงดงาม และหากอยากให้ธุรกิจหรือการค้าการขายดีขึ้น อาจลองเพิ่มแสงสว่างภายในร้านค้า หรือเติมต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ตรงโต๊ะรับจ่ายเงินจะช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ยมาก เรื่องมุมความรักของคนรักชอบเพศเดียวกันจะพบรักใหม่ สดใสหรือไม่ก็ลองดูกัน หนุ่มใหญ่มีเกณฑ์เคร่งเครียดจากคนใกล้ชิดด้วยปัญหาทางใดทางหนึ่งแน่ ๆ ส่วนหนุ่มโสดก็ดูมีภาระมากจนลืมเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ไปพอสมควร แนะนำให้หาต้นไม้ใบกลม ๆ มาเลี้ยงดู อาจเสริมรักและลาภได้

ศรีปราชญ์

Previous Posts


 • 23 กันยายน 2020
 • 378 Views

ดอกกระทุ่ม แฟชั่น และของมงคล

จากต้นไม้แห่ง ‘องค์กฤษณะ’ สู่ทรงผมโบราณของไทย     ‘ทรงดอกกระทุ่ม’ เป็นชื่อเรียกแ

 • 16 กันยายน 2020
 • 687 Views

แวะจิบชาร้อนอวลกลิ่นดอกไม้ที่ Aoyama Flower Market Tea House

ตะลอนข้ามประเทศไปหาชาและดอกไม้     ทุกครั้งที่มีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นนอกจากการได้นั่งรถไฟออกนอ

 • 15 กันยายน 2020
 • 466 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ กันยายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 466 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ: MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑๖

 • 14 กันยายน 2020
 • 1132 Views

ดอกนี้ดีต่อใจ รวมดอกไม้ที่เป็นมิตรกับฮวงจุ้ยในบ้านคุณ

ดอกไม้เสริมทั้งความงาม เสริมทั้งดวง     นอกจากหน้าที่ไม้ประดับ ในบางครั้งดอกไม้ก

 • 2 กันยายน 2020
 • 568 Views

คู่มือการชมดอกไม้ป่าบนรถด้วยความเร็วสูง (ฉบับเบลอ)

 • Culture
 • รตา มนตรีวัต
 • 568 Views

    ก็ใครจะมีเวลาวิ่งลงจากรถไปชมดอกไม้ริมทางกันเล่า     การชมดอกไม้ป่ามักมาคู่กับ Road Tri

Recent Posts


ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

ดอกไม้ไร้สมมาตร จากปลายพู่กัน ‘ราเชล รุสช์’ ศิลปินชาวดัตช์สู่ภาพวาดดอกไม้แหวกขนบศิลปะ

RakDok Playground : Ep. 4 มหัศจรรย์แดนมาลี (ถ่ายภาพเล่านิทาน ตอนที่ 2)

RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) | Scent (กรุ่นกลิ่น)

RakDok Playground : Ep. 3 Black Butterfly