Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์


 • 17 พฤศจิกายน 2020
 • 696 Views
RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

HOROSCOPE
รักดอกดวง

by
ศรีปราชญ์
085-280-8052

ภาพ: MANASAWii

(ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๓)

ราศีเมษ (๑๓ เมษายน – ๑๓ พฤษภาคม)

    ชะตาเรื่องความรักของชาวราศีเมษปักษ์นี้ ดูคล้ายว่าคู่รักเพศเดียวกันอาจมีเรื่องระหองระแหงได้มาก เพราะความเข้าใจไม่ตรงกันแค่เรื่องบางอย่าง อยากให้ยึดถือสุภาษิต “ไฟในอย่านําออก ไฟนอกอย่านําเข้า” ไว้ แล้วเรื่องร้ายจะกลายเป็นดี จะมีบางคนรู้สึกว่าคนที่คุณแอบชอบเขาไม่สนใจเราเลย นอกเหนือจากความรักที่กล่าวมาแล้ว คนโสดก็มีเกณฑ์รับโชคลาภจากหญิงสูงวัย ลัคนาราศีด้านการเงิน การงาน จงระวังสิ่งกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงาน ยิ่งคนปากไวใจเร็ว ต้องอย่าใจร้อนเป็นอันขาด เพราะอาจบาดหมางจนมองหน้ากันไม่ติด ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็กน้อยบนที่ทำงาน ประเภทของมีคม แต่มีเกณฑ์ชัดว่าจะได้เงินเพิ่มพิเศษจากงานประจำที่ทำอยู่แล้ว ควรถวายส้มสี่ผลบนหิ้งพระในบ้าน จะส่งผลให้การงานราบรื่นและสมหวังได้

ราศีพฤษภ (๑๔ พฤษภาคม – ๑๓ มิถุนายน)

    ชาวราศีพฤษภระยะนี้ พึงระวังความขัดแย้งในที่ทำงานระหว่างคนระดับเดียวกัน ซึ่งอาจเริ่มต้นมาจากความอิจฉาริษยาเล็กๆ จนขัดแย้งบานปลายสู่การขัดแข้งขัดขา หรือเลื่อยเก้าอี้ ยิ่งคุณมีข่าวดีที่จะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น จนนำมาสู่เรื่องดังกล่าว ด้านคุณๆ ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร มีแววรุ่งโรจน์จนต้องเพิ่มหรือขยายสาขา แถมมีเกณฑ์ได้รับโชคลาภจากคนรัก เช่น หากอยากเสี่ยงดวงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลก็ให้คู่ของเราเป็นคนเลือกหมายเลข หรือหยิบสลากนั้นให้ มิหนำซ้ำคนโสดจะได้พบเจอเนื้อคู่ทางโซเชียลมีเดียอย่างคาดไม่ถึง และจะมีความห่วงใยปรารถนาดีต่อกันอีกยาวนาน สุภาพสตรีมีเกณฑ์พบเจอคนในเครื่องแบบราชการเข้ามาเกี่ยวดองข้องกัน แนะนำให้นั่งสมาธิสักชั่วเทียนเล่มเล็กๆดับ จะช่วยเสริมทุกสิ่งทุกอย่างไปด้วยดีกับปักษ์นี้

ราศีเมถุน (๑๔ มิถุนายน – ๑๔ กรกฎาคม)

    ต้องขอบอกตามตรงว่าปักษ์นี้ของชาวราศีเมถุนนั้น ค่อนข้างจะติดขัดเรื่องการงาน โดยเฉพาะคุณๆ ที่อายุน้อยกว่า ๓๕ ปี ยิ่งเหมือนจะต้องแบกภาระหลายอย่าง ทั้งเรื่องบ้าน และที่ทำงาน รวมถึงต้องต่อสู้กับความกดดันรอบข้าง แต่จนถึงปลายทางก็จะแคล้วคลาดปลอดภัย ด้วยมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชู คนอยู่ในวัยนักเรียน นักศึกษาดูมีหนทางสดใส เรื่องหัวจิตหัวใจกับคนใกล้เคียง ควรปล่อยเขาให้มีเวลาเป็นตัวของตัวเองสักนิด เพราะที่ผ่านมาเหมือนเราจะถามคำ เขาก็ตอบกลับมาคำ จนดูห่างเหินเลือนลางกันไป บางคนที่รอคอยใครสักคนอยู่กลับมีเกณฑ์สมหวัง ขอบอกสุภาพสตรีว่า ชายที่คุณกำลังหมายปอง เขากำลังอยากทำงานเพียงอย่างเดียว และไม่เคยคิดถึงเรา ปักษ์นี้ขอแนะนำหาผลไม้ถวายองค์พระพิฆเณศวรบ้าง จะส่งผลให้เรื่องที่คิดไว้ได้เป็นไปตามแนวทางที่หวัง

ราศีกรกฎ (๑๕ กรกฎาคม – ๑๖ สิงหาคม)

    ข่าวดีอย่างเหลือเชื่อสำหรับบรรดานายหน้าค้าขาย หรือให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ เพราะในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้งานใหญ่ ระดับบิ๊กเบิ้ม! ควรใช้สติปัญณาเจรจาเอาจนอยู่หมัด แลัวสินทรัพย์ก้อนนี้จะช่วยพยุงฐานะต่อได้อีกนาน รวมถึงคนที่เปิดกิจการใหม่ๆ โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ดูมีหนทางรุ่งโรจน์สดใส แล้วก็พร้อมมีผู้เข้ามาช่วยค้ำจุนช่วยเหลือในการงาน จนเดินต่อไปได้สวย มวลหมู่คนโสดมีชะตาพบเนื้อคู่ อาจเป็นผู้อาวุโสกว่า สตรีมีคู่อยู่แล้วที่อายุเกิน ๔๐ ปีขึ้นไปจะได้ลาภ คู่รักเพิ่งคบหากันใหม่ๆ ให้มองข้ามข้อเสียของกันและกันบ้าง สุดท้ายแล้วคุณจะพบแต่ความสบายอกสบายใจ อยากแนะนำให้คุณๆ หมั่นบริจาคทานแก่ผู้ยากไร้จะเป็นการดียิ่ง

ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม – ๑๖ กันยายน)

    เหมือนชะตาการงาน การเงินของชาวราศีสิงห์ปักษ์นี้ จะมีอุปสรรคก็เพียงเล็กน้อยจ้อยจิ๊บ ด้วยคนซึ่งมีภาระหน้าที่ประจำอยู่แล้ว กลับได้งานเพิ่มมากขึ้น อาจเหน็ดเหนื่อยชนิดสายตัวแทบขาด แต่ปลายทางจะส่งผลเป็นดีแก่เรา และแม้ว่าบางช่วงบางคราวอาจมีผู้คนคอยขัดแข้งขัดขาบนที่ทำงานอยู่บ้างตามประสาโลก เรื่องนั้นคงต้องปล่อยไป เพราะใครๆ ก็คงเคยเจอะเจอ เรื่องหัวใจของหนุ่มใหญ่ยืนระยะ ๔๐ ปีปลายๆ มีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นจนโดดเด่นเห็นได้แม้มองจากดาวอังคาร เรื่องความรักของอีกหลายๆ คนจะมีผู้แอบชอบ แอบสนใจ แอบใส่ใจ คนเคยพบเจอวิกฤตศรัทธาเรื่องความรัก จะได้พบเห็นแสงสว่างตรงปลายทางในที่สุด คู่หญิงรักหญิงระยะนี้ดูดี จนอยากให้ระวังก็แค่เพียงเรื่องการใช้งานของมีคมบ้างเท่านั้น ช่วยกรุณาหาดอกไม้สีเหลืองไหว้บูชาพระ จะช่วยเสริมดวงช่วงนี้เป็นอย่างมาก

ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน – ๑๖ ตุลาคม)

    หลายคนหลายท่านในราศีกันย์ปักษ์นี้จะพบปัญหาติดขัดด้านการเงินถึงระดับขั้นฝืดเคืองขัดสนเลยทีเดียวเชียว หนำซ้ำบางคนยังมีเกณฑ์ต้องเปลี่ยนงานอย่างกะทันหันแทบมิทันตั้งตัว คนประกอบกิจการค้าขายทั่วไปต้องพึงระวังรายจ่ายที่อาจมีเพิ่มเติมมาอย่างมาได้ชนิดไม่คาดฝัน พึงตรวจตราบัญน้ำบัญชีส่วนนี้ไว้ให้ดีๆ ด้านความรักของหนุ่มโสดจะได้พานพบประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ อันแสนสดชื่นรื่นรมย์ยิ่งๆ ขึ้น ซึ่งนั่นก็คือสตรีเพศคนที่เราหมายปองอยู่นั่นเอง ส่วนคนมีคู่ก็ดูมีเกณฑ์ได้ร่วมลงทุนธุรกิจกับคนรัก แต่พึงสังวรบ้างเรื่องระวังคำพูดคนบางคนซึ่งมันจะส่งผลทำให้เราเสียอกเสียใจ อยากให้หาเวลาเย็นย่ำวันอังคารของสัปดาห์เดินทางไปถวายหมากพลู แลดอกไม้ แด่พระพุทธเจ้าหลวงรัชกาลที่ ๕ องค์พระปิยะมหาราช หากทำได้นั่นคือสิ่งประเสริฐสุดตรงปักษ์นี้

ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม – ๑๕ พฤศจิกายน)

    ชาวราศีตุลย์คุณมีเกณฑ์ร่วมงานกับชาวต่างชาติ ต่างถิ่น และคุณๆ ที่ดำเนินธุรกิจด้านอาหาร และโภชนาการ ทางนั้นคือเส้นทางอันสว่างสดใส คนค้าขายส่วนตัวควรระมัดระวังเรื่องรายจ่าย โดยเฉพาะฝ่ายซึ่งไม่จำเป็นลงเสียก่อน ยิ่งหากจะต้องพิจารณาเพื่อลงทุนเงินเพิ่ม ก็อยากให้พักความคิดนั้นไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว น่าสนใจตรงบุคลิกลักษณะของหลายคนบนราศีนี้จะดูดีขึ้น จนผู้คนพากันทักถามมากมายว่าไปทำอะไรมาเหรอ นั่นหมายถึงรังสี หรือแสงออร่าจะฉายส่องผ่องแผ้วสุดๆ โดยเฉพาะสำหรับประดาอิสตรี แต่กับผู้ชายซึ่งเกิดวันอังคาร และพฤหัสบดี กลับมีเกณฑ์เสียใจเรื่องรัก สุดท้ายสำหรับท่านที่อยากออกไปเจรจาธุรกิจ ขอให้ก้าวเท้าขวาออกนอกบ้านเสมอ จะมีชัย

ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม)

    คุณๆ ชาวพิจิกซึ่งจมจ่อมกับที่ทำงานมาเนิ่นนานจะได้รับข่าวดีบางอย่างจากงานที่ทำประจำอยู่ แต่ก็ไม่เสมอไปทุกคน เพราะหากอายุต่ำกว่าเบญจเพสนั่นแสดงว่ามีเกณฑ์ย้ายงาน หรือเปลี่ยนงานไปเลย คนที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับคมนาคมพึงระวังอุบัติเหตุซึ่งอาจเกิดแบบเล็กๆ น้อยๆ ได้ ซึ่งอาจมิได้น่ากลัวนัก แต่หากบ่อยครั้งก็จะนำมาซึ่งความเสียหายแง่งบงบประมาณโดยรวมได้ คู่ครองรักอาจจำต้องลาร้างห่างไกลกันสักพักหนึ่งเป็นการชั่วคราว ฝ่ายสาวโสดอาจผิดหวังเพราะคนที่เราหลงแอบชอบกลับไม่เคยสนใจใยดีเราเลย เรื่องนี้แนะนำว่าหากอยากเสริมเสน่ห์ควรสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง หรือหากมีโอกาสเดินทางไปถวายดอกกุหลาบแดงแด่เสด็จพ่อ ‘กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์’ แถมจุดประทัดถวายอีกสักพวงใหญ่ๆ ก็จะเป็นการเสริมดวงอย่างปังๆ ดียิ่งทีเดียว

ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม – ๑๓ มกราคม)

    เจ้าของกิจการรายใหญ่จงระวังรายจ่ายอย่างไม่คาดฝัน และมีเกณฑ์จะได้ทำสัญญาผูกมัดโดยไม่ทราบผลดีหรือร้ายในอนาคต เหล่าคนวัยเยาว์มี (อายุ) งานอาชีพต่ำกว่า ๓๐ ปี มีเกณฑ์เปลี่ยน หรือย้ายงานสูง เรื่องปัญหาหัวใจของเหล่าชายรักชายมีโอกาสต้องงอนง้อ เพราะต้องเสียใจด้วยคำพูดของอีกฝ่าย ฉันแนะว่าควรหาโอกาสเปิดใจพูดคุยกันอย่างจริงจังเรื่องค้างคา เรื่องทุกข์ตันท่อทั้งหลายอาจมลายหายชั่วข้ามคืน ส่วนชะตาแปลกๆ ปักษ์นี้ก็คือ คนชอบเลี้ยงสัตว์ ดูเหมือนมีเกณฑ์ต้องเพิ่มปริมาณสัตว์เลี้ยงเข้ามาเป็นบริวารอีกพะเรอพอสมควร นั่นหมายถึงรายจ่ายที่ต้องเพิ่มมากมายตามหากมิได้ทำเชิงพาณิชย์ธุรกิจอย่างชาวบ้านเขา หากคิดอยากเสริมดางชะตาก็ให้หาดอกไม้แดงไหว้บูชาพระบ่อยวันฉันก็ว่าจะดี

ราศีมังกร (๑๔ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์)

    แม้งานประจำระยะนี้ดูจะไปได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ชาวราศีมังกรกลับมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากงานอดิเรก หรืออาชีพเสริมเพิ่มขึ้น คนกำลังมองหางานจะได้งานที่ต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา เป็นงานงานบนกระแสสังคม เช่น งานสื่อสารมวลชน หรืองานการตลาด โดยขอแนะนำว่าควรสวมกำไลไว้ด้วยสำหรับการนัดเจรจา ซึ่งดูจะได้เปรียบคู่ค้า คู่สนทนามากอย่างยิ่ง ชะตาเรื่องรักของคนมีคู่อยู่แล้ว จะได้อยู่เคียงข้างใกล้ชิดกันเป็นพิเศษกว่าช่วงผ่านมา และแถมมีเกณฑ์ได้ข่าวดีจากคนในครอบครัว ด้านหมู่มวลเหล่าคนโสดแห่งชาติ ดูเหมือนจะไม่ค่อยให้ความสนใจกับเรื่องรักสักเท่าใด ณ ระยะนี้ เพราะคงมัวแต่หัวยุ่งมุ่งแต่งาน โดยหากถ้ามีโอกาสได้ไปกราบพระประธานในอุโบสถ ก็อยากให้ขออธิษฐานเรื่องงานการ รวมถึงโชคลาภต่างๆ น่าจะสัมฤทธิ์ผล ได้อย่างดี

ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๓ มีนาคม)

    คุณๆ ชาวราศีกุมภ์ที่กำลังติดต่อหรือเจรจาเกี่ยวกับการงาน หรือกำลังต่อรองตัดสินใจเพื่อจะออกไปร่วมงานกับอีกฝ่าย มีเกณฑ์สูงว่าจะได้ผลตอบแทนอันดีกว่าเดิม โดยเฉพาะบรรดาข้าราชการนั้นมีโอกาสสูงว่าจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเรามีศักยภาพและประสบการณ์เพียงพอหรือไม่ เรื่องดวงความรักของหนุ่มโสดสาวโสด เหมือนมีโอกาสได้ร้องดีใจเพราะมีเกณฑ์คนมาคนแอบชอบ แอบสนใจ หญิงสาวโปรดช่วยกรุณาสวมใส่เสื้อผ้าสีโทนแดงก็ดูเสริมเสน่ห์อย่างดี แต่กับสาวทึนทึกบางคนอาจต้องสวมตำแหน่งแค่พี่ ‘ศิราณี’ เพราะจะมีบริวารสาวน้อยสาวใหญ่เข้าคิวคอยปรึกษาปัญหาหัวใจร้าวๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะล้มตัวหลับตานอน อย่าได้ลืมสวดมนต์ไหว้พระประจําวันเกิด แลอุทิศส่วนกุศลแด่เทวดาประจําตัว จะส่งผลดีแก่ชีวิตโดยรวม

ราศีมีน (๑๔ มีนาคม – ๑๒ เมษายน)

    ชาวราศีมีนปักษ์นี้ดูจะมีคนเข้ามาหาสู่มากมาย แต่เกือบทั้งหมดล้วนมาเพื่อขอความช่วยเหลือแทบทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรพึงระวังคนประเภท “พูดไม่เป็นคำพูด” หรืออย่างโบราณว่า “ต่อหน้ามะพลับ ลับหลังตะโก” ไว้ให้มาก และยังควรดูด้วยว่าเหมือนมีคนคอยจ้อง “แทงข้างหลัง” กลางที่ทำงานเที่ยงวันแสกๆ แต่ชะตาของชาวมีนยังดูมีเกณฑ์ได้รับโบนัสก้อนใหญ่ หรือโชคลาภอย่างเป็นชิ้นเป็นอันพอสมควร ส่วนดวงด้านความรักเหล่าคนโสดอาจต้องรับฟังข่าวสะเทือนใจจากคนที่เราแอบชอบ แต่อยากบอกไว้หน่อย หากคนไม่คู่กัน อย่างไรก็ไม่มีวันได้เป็นคู่ครองกัน ส่วนพวกคู่ตุนาหงันนั้นมีเกณฑ์จำต้องง้องอนธรรมดา ประสาลิ้นกับฟัน (พบกันทีไรก็เรื่องใหญ่) เรื่องข่าวดีก็มีจากบุตรหลานในครอบครัวเช่นกัน ถวายดอกบัวเป็นพุทธบูชาบนหิ้งพระก็จะเป็นการดี

ศรีปราชญ์

Previous Posts


 • 17 พฤศจิกายน 2020
 • 43303 Views

คู่มือท่องเที่ยวและค้นหา มีอะไรซ่อนอยู่ใน RakDok Campsite

 • Event
 • Joe Rainforest
 • 43303 Views

‘หยุดใช้ชีวิตแบบเดิม’ ค้นหานิยามความสุขเพิ่มเติมจากการท่องเที่ยว RakDok Floral Destination

 • 6 พฤศจิกายน 2020
 • 950 Views

อยากรู้มั้ย…อะไรคือเหตุผลที่คนเราให้ดอกไม้แก่กัน?

เราเริ่มให้ดอกไม้กันดอกไหน และให้ไปทำไมกัน     เคยสงสัยมั้ยว่า ในเมื่อโลกเรามีสรรพสิ่งสวยง

 • 1 พฤศจิกายน 2020
 • 937 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 937 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ: MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑

 • 27 ตุลาคม 2020
 • 660 Views

รองเท้าดอกบัวของหญิงสาว และชายผู้ถูกทำให้กลายเป็นจักรพรรดิอยู่ร่ำไป

 • History
 • ศิริจินดา
 • 660 Views

รองเท้าดอกบัวคือพยานรัก หรือความรวดร้าวของชีวิต?     สำหรับผู้ชายจีนตั้งแต่ในยุคห้าราชวงศ์

 • 15 ตุลาคม 2020
 • 671 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 671 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ: MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑๖

Recent Posts


ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

ดอกไม้ไร้สมมาตร จากปลายพู่กัน ‘ราเชล รุสช์’ ศิลปินชาวดัตช์สู่ภาพวาดดอกไม้แหวกขนบศิลปะ

RakDok Playground : Ep. 4 มหัศจรรย์แดนมาลี (ถ่ายภาพเล่านิทาน ตอนที่ 2)

RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) | Scent (กรุ่นกลิ่น)

RakDok Playground : Ep. 3 Black Butterfly