Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ กันยายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์


 • 15 กันยายน 2020
 • 467 Views
RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ กันยายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

HOROSCOPE
รักดอกดวง

by
ศรีปราชญ์
085-280-8052

ภาพ: MANASAWii

(ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๐ กันยายน ๒๕๖๓)

ราศีเมษ (๑๓ เมษายน – ๑๓ พฤษภาคม)

    เริ่มต้นที่เรื่องความรักของชาวราศีเมษในปักษ์นี้ อยากบอกข่าวดีแก่คนโสดว่ามีคนแอบมองหรือหมายปองคุณอยู่ และอาจเป็นคนรู้จักคุ้นเคยมานานแต่มิเคยเผยตัว (และหัวใจ) กับคุณ ส่วนคนมีคู่วัยกลางคนอาจจะได้ลาภลอย แต่กับบางคู่ที่คบกันไม่นานกลับตรงข้ามคือต้องระวังเรื่องระหองระแหงเกี่ยวแก่เงิน ๆ ทอง ๆ ทั้งบางคนอาจพบเจอคนรักเก่าติดต่อกลับมาหา ด้านชะตาการงานและการเงินนับว่าพอมีทางสำหรับคนหางาน เพราะมีโอกาสได้งานใหม่เร็วๆ นี้ คนทำงานประจำโปรดระวังความขัดแย้งกลางสำนักงาน เรื่องซึ่งหนีไม่พ้นเรื่องซุบซิบนินทานั่นเอง ซึ่งฉันว่าอย่าเก็บมาใส่ใจเป็นอันดีสุด หลายๆ คนควรทำใจกับรายจ่ายอันไม่คาดฝัน โดยเฉพาะผู้ทำงานกลางคืน อยากเสริมสิริมงคลก็ควรหาดอกบัวบูชาพระพุทธรูปบนหิ้งเป็นประจำอย่าได้ขาด

ราศีพฤษภ (๑๔ พฤษภาคม – ๑๓ มิถุนายน)

    ดวงชะตาการงานและการเงินช่วงนี้อาจเจอเข้ากับทางเลือกระหว่างความสุขกับเงินทองที่ดูจะเพิ่มขึ้น ปัญหาคือคุณๆ ต้องเลือกเอาเพียงทางใดทางหนึ่ง ด้วยพื้นดวงด้านงานการอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้มากขึ้น แถมจะมีผู้ใหญ่มาชี้ช่องหรือแนะแนวทาง หากต้องเดินทางควรระมัดระวังเรื่องการขับรถขับราให้มาก เรื่องความรักของคนโสดดูมีเกณฑ์พบคนเข้ามาจีบ เหมือนเขามุ่งเสน่หาตัวเรา แต่คุณกลับจะไม่ชื่นชอบ ไม่อยากเล่นด้วย คุณ ๆ สุภาพสตรีดูดีมีรังสีออร่าแรงจ้าเป็นพิเศษ ดวงชะตาความรักปักษ์นี้ยังระบุว่าอาจพบรักถูกชะตากับคนต่างถิ่น คนครองคู่มีเกณฑ์ที่คู่ของเราจะรับโชคลาภ หากพอมีกำลังทรัพย์ อยากแนะให้ทำบุญบริจาคโลงศพแก่ผู้ยากไร้เดือดร้อนผ่านทางมูลนิธิต่าง ๆ จะช่วยเสริมกุศลเป็นอย่างดี

ราศีเมถุน (๑๔ มิถุนายน – ๑๔ กรกฎาคม)

    ปักษ์นี้คุณ ๆ ชาวราศีเมถุนมีเกณฑ์รับเงินรับทองเพิ่มขึ้นจากงานเดิมที่ทำอยู่ ส่วนเรื่องอุปสรรคต่าง ๆ ซึ่งประสบอยู่ก็ดูค่อยๆ คลี่คลายลงจนพบทางออก ระยะนี้อยากให้คุณ ๆ ‘ปิดตา – ปิดหู – ปิดปาก’ กับคนในที่ทำงานลงบ้าง ปัญหาเรื่องหนักใจหลายเรื่องอาจผ่อนลงเป็นดี คนค้าขายอาจเล็งเห็นช่องทางทำกำไร ดวงความรักของคู่แต่งงานแล้วจะได้รับการเอาใจใส่ดูแลจากคนรักมากเป็นพิเศษ ระยะนี้ดวงคู่โดยเฉพาะเพศชายอาจมีข่าวดีเรื่องเงินทอง แต่กับคู่รักใหม่ๆ ซึ่งเพิ่งเริ่มคบหาดูใจมีเกณฑ์ทะเลาะเบาะแว้ง จนถึงขนาดเลิกรากัน ควรทำใจที่จบเสียแต่วันนี้ เพราะหากไม่ใช่คู่กันแล้ว ฝืนทนกันไปวันหนึ่งข้างหน้าก็ต้องแยกย้ายอยู่ดี อยากให้พกกลีบดอกไม้ใส่กระเป๋าสตางค์สักสองสามกลีบ น่าจะช่วยเสริมเสน่ห์และโชคลาภได้เป็นอย่างดี

ราศีกรกฎ (๑๕ กรกฎาคม – ๑๖ สิงหาคม)

    ดวงการงานการเงินช่วงนี้มีเกณฑ์ต้องเพิ่มทุนกับกิจการที่ทำอยู่ ยิ่งเฉพาะคุณสุภาพสตรีซึ่งทำมาค้าขายด้วยแล้ว อาจมีคนมาชักชวนให้ลงทุนร่วมหุ้น รวมถึงจะมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงในทางที่ดี เช่น ได้งานดีขึ้น ฝั่งเจ้าของกิจการจะพบกับลูกน้องก่อปัญหาบ้าง นั่นหมายความว่าต้องเหนื่อยหน่อย เรื่องความรักให้เพลาอาการใจร้อนลง เพราะหากหุนหันพลันแล่นจนขาดสติ เรื่องเล็ก ๆ ก็จะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ไม่ยาก ยิ่งช่วงนี้เหมือนคิดอะไรอยู่คนเดียว หันปรึกษาใครก็ไม่มี คู่รักใหม่เพิ่งคบกันจะออกอาการเหมือนถูกชี้นำความคิดจากอีกฝ่ายจนแทบไม่เป็นตัวของตัวเอง เรื่องสุขภาพก็ต้องพึงระวังเรื่องปัญหาปวดหลัง หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แนะนำให้หากระจกบานเล็ก ๆ วางหันออกประตูหน้าบ้านก็อาจช่วยสะท้อนสิ่งไม่ดี สิ่งอัปมงคลต่าง ๆ ซึ่งจะผ่านเข้าประตูมาจนกระเด็นออกไป

ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม – ๑๖ กันยายน)

    ชาวสิงห์ระยะปักษ์นี้ดูดีทั้งการงานและการเงินตามเกณฑ์ดวง โดยเฉพาะคุณ ๆ ในวัยสี่สิบปีขึ้นไป คนทำงานเกี่ยวข้องกับการเดินทาง การคมนาคมข้ามจังหวัดและข้ามเขตภูมิภาค อาจได้เงินพิเศษเพิ่ม รวมถึงได้รับความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดเพื่อพยุงผลประโยชน์ร่วมกัน ส่วนเรื่องความรักต้องมั่นคงเข้าไว้เพราะอาจมีคำพูดบางคำมากระทบกระเทือนจิตใจ อยากให้มองข้ามเสียบ้าง เพราะคำเหล่านั้นล้วนปราศจากเจตนาร้ายใดใด ระยะนี้หลายคนริเริ่มวางแผนอนาคตอย่างเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ก็ล้วนแต่ทำเพื่อครอบครัว ด้านคู่รักเพิ่งคบใหม่จะเข้าสู่ช่วงปรับตัวปรับความคิดหลายๆ ประการเข้าหากันและกัน คนโสดลองแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีขาว หรือสวมเครื่องประดับสีขาวก็จะช่วยขยายประกายออร่าจากเนื้อในตนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน – ๑๖ ตุลาคม)

    พื้นชะตาด้านการเงิน การงาน การค้าขายของชาวราศีกันย์ปักษ์นี้ มีเกณฑ์ได้ลูกค้าใหม่เพิ่มก็จริง แต่ก็ต้องอาศัยโปรโมชั่นพอสมควรเพื่อแลกมา จงระวังคนที่จะเข้ามาชักชวนลงทุนทำ ‘ธุรกิจสีเทา’ ให้ปฏิเสธอย่างสุภาพโดยเร็ว เพราะนอกจากจะเสียเงินทองแล้ว อาจมีปัญหาขึ้นโรงพัก ขึ้นศาล หรือลงเอยในรั้วสายบัวได้ จึงมิควรใส่ใจอย่างยิ่ง คนทำงานเป็นทีมจะได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจนมีผลงานน่าพอใจ อาจรับโชคลาภจากเพศตรงข้าม หรือคนใกล้ชิดจากที่ทำงาน เรื่องควรระวังก็แค่ความระหองระแหงแบบคู่รัก เนื่องด้วยต่างปิดบังอะไรบางสิ่งบางอย่าง คนโสดมีเกณฑ์พบเนื้อคู่แบบกระทันหัน ส่วนคู่ไหนยังไม่พร้อมแต่งงานก็ควรห่วงการผูกมัด หรือพยายามทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของด้วย ช่วงนี้อยากให้เสริมดวงด้วยการเปิดบทสวดมนต์เบา ๆ ฟังก่อนนอนจนหลับไป นับว่าดีนักแล

ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม – ๑๕ พฤศจิกายน)

    ปักษ์นี้ให้ระวังเรื่องใจร้อนของตนจนอาจขัดใจหรือขัดเคืองกับเพื่อนร่วมงาน แม้เรื่องราวจะไม่บานปลายใหญ่โตเพราะคุณยังมีดวงผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่ คุณอาจพบโอกาสใหม่ ๆ อย่างไม่รู้ตัว ส่วนคุณ ๆ ซึ่งบนบานศาลกล่าวอะไรไว้ ก็มีเกณฑ์ได้ดั่งใจหวัง และฉันว่าจะให้ดีก็หมั่นขอพรกับพระบุพการีบนบ้านเราเองด้วย นี่รวมถึงพระพุทธรูปซึ่งประดิษฐานบนหิ้งพระที่บ้าน เรื่องหัวจิตหัวใจของชาวโสดมีดวงพบเจอคู่เข้ามาพัวพัน หรือคู่กันซึ่งเลิกราไปแล้วจะกลับมีโอกาสหวนกลับมาคืนดีกันดังเดิม คู่รักข้ามเพศมีโอกาสสูงจะเจอะเจอคนเข้ามาเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน หมั่นเติมน้ำหิ้งพระจนปริ่มแก้วอาจช่วยทุเลาอุปสรรคให้เหลือน้อยลง อาจไม่หมดไปทันใจนัก แต่สุดท้ายก็จะส่งผลจนเรื่องดี ๆ ทยอยผ่านเข้ามาอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม)

    ระยะนี้โชคลาภจะเกิดแก่คุณ ๆ ที่ทำงานด้านการบันเทิง การเอนเตอร์เทนเม้นท์ ประเภทเพลง หรือการแสดง ฯลฯ ต่างล้วนมีเกณฑ์รับโชคลาภทั้งสิ้น ส่วนคนเริ่มเปิดกิจการเกี่ยวกับความสวย ความงาม เครื่องสำอาง ฯลฯ ดูหนทางจะสว่างไสวแลสดใสมีอนาคต ด้านคนกำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนจะเจอเข้ากับทรัพย์อันต้องตา ราคาต้องใจแบบเหลือเชื่อ แถมมีเกณฑ์รับลาภลอยจากคนอายุน้อยกว่า ส่วนพื้นชะตาความรักค่อนข้างสุ่มเสี่ยงอยู่ไม่น้อยเพราะดันไปแอบชอบคู่ของผู้อื่นเสียนี่ พวกหนุ่ม ๆ รุ่นกระทงก็หมั่นก่อเรื่องจนแฟนตัวเองเกิดอารมณ์น้อยใจจนเจ้าเองนั่นแหละต้องหาวิธีงอนง้อขอโทษ คู่รักเพศเดียวกันจะมีปากเสียงกัน ฉันอยากแนะว่าควรงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ในปักษ์นี้สักหนึ่งมื้ออาหารเป็นอย่างน้อย

ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม – ๑๓ มกราคม)

    ช่วงนี้จงระวังคนเอาแต่พูดจาเฉไฉไปมาไม่ตรงกับเรื่องจริง แถมยังคอยแส่ป้อนข้อมูลบิดเบือนในสถานที่ทำงาน แน่นอนว่าขัดกันกับบุคลิกของคนราศีธนูที่ค่อนข้างตรงแหน็ว ระยะนี้คุณ ๆ จะถูกโฉลกกับสีแดงทุกเฉด เพราะฉะนั้นหากคิดทำการสิ่งใดก็ขอให้มีสีแดงเสริมไว้จะดีอย่างยวดยิ่ง บรรดานักธุรกิจดูเหมือนฟ้าเริ่มเปิดเสียที ลงมือกับกิจการเราเองจะรุ่งโรจน์กว่าเข้าร่วมหุ้นหลายคน คนแบกภาระมานานจะเบาบ่าลงมาก ดูเหมือนคู่เรียงเคียงหมอนของเรามีเรื่องไม่สบายใจ ลองสอบถามหรือมอบคำปรึกษาหารืออย่างจริงใจแก่กันบ้าง คู่รักคบหามาสักระยะมีโอกาสเลื่อนขั้นสู่การแต่งงาน ส่วนคู่รักทั่วไปอีกฝ่ายหนึ่งมีเกณฑ์รับโชคหรือลาภลอย หาเครื่องประดับซึ่งส่องประกาย เช่น เพชร พลอย คริสตัล ฯลฯ มาสวมใส่จะดียิ่ง

ราศีมังกร (๑๔ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์)

    ชาวมังกรปักษ์นี้มีเกณฑ์เสียสินไหม โปรดระมัดระวังเรื่องการขับขี่ยวดยานพาหนะ และการใช้ชีวิตด้านต่างๆ คนทำธุรกิจกับลูกค้าก็จะได้ลูกค้าเพิ่มจากการรีวิว หรือบอกต่อแบบปากต่อปาก ผู้ใหญ่หรือหัวหน้าในที่ทำงานจะคอยจับตาดูเราอยู่เป็นพิเศษ คุณอาจได้รับมอบหมายงานใหม่ซึ่งต้องตั้งใจใส่ใจจนเต็มที่เพราะมีผลดีหรือไม่ดีแน่ ๆ ในอนาคต เรื่องความรักก็ดูจะได้ใกล้ชิดกับคนรัก (คู่ครอง) แต่ขณะเดียวกันก็ควรระวังเรื่องกระทบกระทั่งทำนองลิ้นกับฟันกันไว้ด้วย คนโสดจะมีคนแอบชอบ และ (เขาหรือเธอ) พยายามเข้ามาหา เข้ามาใกล้ชิด บุตรหลานมีเกณฑ์ได้ลาภ ระวังเสียค่าปรับจราจรโดยมิได้ตั้งใจ ฉันแนะนำให้หากระดาษชิ้นเล็ก เขียนสิ่งที่เราต้องการไว้ แล้วเอาไปวางบนหิ้งพระ ท่านอาจบันดาลเรื่องที่หวังจนประสบความจริงจนได้

ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๓ มีนาคม)

    เกณฑ์ชะตาการงานปักษ์นี้ดูเริ่มสดใสกาววาวขึ้น อาจต้องมีการลงทุนซ่อมแซม ซ่อมบำรุงเกี่ยวกับอุปกรณ์การผลิตเพิ่ม คุณ ๆ ที่อยากค้าขายช่วงนี้ แนะนำว่าลองขายของชนิดที่เกี่ยวข้องกับสตรีเพศ เพราะดูมีอนาคตดีกว่าสินค้าประเภทอื่น หากอยากเสี่ยงโชคให้มองหาคู่ค้าเพศเดียวกันจะมีโอกาสได้มากกว่าเสีย เช่น ซื้อล็อตเตอรี่จากเพศเดียวกัน ชายซื้อชาย หญิงซื้อหญิง ด้านมุมความรักอาจได้ยินเรื่องคาดไม่ถึงจากปากคนใกล้ชิดโดยตรง อารมณ์เหมือนประมาณว่าเปิดใจคุยกัน ครอบครัวที่มีบุตรหลานต้องคอยกำชับกำชาเด็ก ๆ ไม่ให้ไปไหนมาไหนคนเดียว เพราะมีผู้ไม่ประสงค์ดีคอยจับตาหาทีเผลอ คุณๆ มีเกณฑ์ได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา ทำให้ได้รู้จักผู้คนเพิ่ม ซึ่งนั่นคือโอกาสอันดีของชีวิต ช่วงนี้เสริมดวงโดยถวายขนมหวานแด่พระสงฆ์บ้าง

ราศีมีน (๑๔ มีนาคม – ๑๒ เมษายน)

    คนดำเนินธุรกิจกับคนในครอบครัว หรือเรียกกันว่า ‘ธุรกิจกงสี’ ในช่วงนี้ดูค่อนข้างไปได้สวยเลยทีเดียว ยิ่งคนทำธุรกิจกลางคืนอย่างเปิดผับ เปิดบาร์ก็ไปได้ดีเช่นกัน อยากบอกบางคนซึ่งอาจถูกชักชวนลงทุนร่วมหุ้นทำธุรกิจ หรือเจรจาร่วมค้า กับเรื่องนี้ฉันอยากให้ไตร่ตรองดีดี เพราะคุณมีเกณฑ์ชะตาโอกาสเสี่ยงสูง เรื่องหัวใจขอทำนายว่า คนโสดมีเกณฑ์พบเจอคู่ในที่ทำงานประจำ หรืออาจเป็นคนสวมเครื่องแบบ ผู้ที่เคยเจ็บช้ำอกหักมาก็มีเกณฑ์ได้คนมาเกื้อกูลอุปถัมภ์พร้อมมอบความรัก บุตรหลานจะได้รับการเอาใจใส่ดูแลจากผู้ใหญ่มากอยู่สักหน่อย ระยะนี้คุณ ๆ ทั้งหลายต้องหมั่นดูแลสุขภาพกันมาก ๆ เพราะอาจเจ็บป่วยเล็กน้อยได้ หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่บรรพบุรุษผู้ล่วงลับจะช่วยเสริมดวงของเราเองให้พบเจอแต่สิ่งดียิ่ง ๆ ขึ้น

ศรีปราชญ์

Previous Posts


 • 14 กันยายน 2020
 • 1132 Views

ดอกนี้ดีต่อใจ รวมดอกไม้ที่เป็นมิตรกับฮวงจุ้ยในบ้านคุณ

ดอกไม้เสริมทั้งความงาม เสริมทั้งดวง     นอกจากหน้าที่ไม้ประดับ ในบางครั้งดอกไม้ก

 • 2 กันยายน 2020
 • 568 Views

คู่มือการชมดอกไม้ป่าบนรถด้วยความเร็วสูง (ฉบับเบลอ)

 • Culture
 • รตา มนตรีวัต
 • 568 Views

    ก็ใครจะมีเวลาวิ่งลงจากรถไปชมดอกไม้ริมทางกันเล่า     การชมดอกไม้ป่ามักมาคู่กับ Road Tri

 • 31 สิงหาคม 2020
 • 770 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ กันยายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 770 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ : MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑

 • 28 สิงหาคม 2020
 • 744 Views

ดอกจำปา ‘พระยาแห่งดอกไม้’ ที่มาไกลจากอินเดีย

ข้ามทะเลและขุนเขา ท่องอดีตไปกับดอกจำปา     “...วัฒนธรรมต่าง ๆ นี้ ได้กลายเป็นชีวิต เป็นเลื

 • 27 สิงหาคม 2020
 • 1156 Views

ผีเสื้อไม่ได้ตอมเราเพราะเราเหมือนดอกไม้… แต่เพราะเราเหมือนอึ

 • Discover
 • รตา มนตรีวัต
 • 1156 Views

    โลกมีทั้งดอกไม้แสนสวยและอึที่น่ารังเกียจบนผืนดินผืนเดียวกัน     ผีเสื้อพิศวาสเพียงดอกไ

Recent Posts


ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

ดอกไม้ไร้สมมาตร จากปลายพู่กัน ‘ราเชล รุสช์’ ศิลปินชาวดัตช์สู่ภาพวาดดอกไม้แหวกขนบศิลปะ

RakDok Playground : Ep. 4 มหัศจรรย์แดนมาลี (ถ่ายภาพเล่านิทาน ตอนที่ 2)

RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) | Scent (กรุ่นกลิ่น)

RakDok Playground : Ep. 3 Black Butterfly