Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์


 • 15 ตุลาคม 2020
 • 660 Views
RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

HOROSCOPE
รักดอกดวง

by
ศรีปราชญ์
085-280-8052

ภาพ: MANASAWii

(ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๓)

ราศีเมษ (๑๓ เมษายน – ๑๓ พฤษภาคม)

    เรื่องความรักและจิตใจของชาวเมษระยะนี้ ฝ่ายคู่รักจะมีข่าวดีมาบอกกล่าวให้ชื่นอกชื่นใจ แต่กับคู่รักเพศเดียวกันควรระวังมือที่สามเข้ามาข้องแวะคนของเราได้ เหล่าสาว ๆ อาจได้รับการติดต่อกลับอย่างห่วงใยจากคนรักเก่า ส่วนสาวโสดมีเกณฑ์พบเจอหนุ่มเหน้าเยาว์วัยกว่ามาพัวพันอย่างจริงจัง เรื่องการงานช่วงนี้ต้องระวังคำพูดของเราเอง โดยเฉพาะการพูดเล่นพูดหัวอย่างไม่ตั้งใจ เพราะอาจหลุดไปกระทบจิตใจใครในสักคนบนสำนักงาน เช่นเดียวกับการติดต่อค้าขายก็ระวังจะเสียเปรียบหรือเสียทรัพย์ เช่น อาจถูกคู่ค้าลูบเหลี่ยมจนทุนหายกำไรหด แต่ดูเหมือนมีงานเร่งด่วนเสนอมา เรื่องนี้ก็ต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบถี่ถ้วน เพราะอาจมีเรื่องผิดพลาด ขอแนะคุณ ๆ ให้ทำทานหรือทำบุญกับเด็กกำพร้า เด็กด้อยโอกาสตามสถานรับเลี้ยงดูแลต่าง ๆ จะส่งเสริมบุญญาบารมีดีนักแล

ราศีพฤษภ (๑๔ พฤษภาคม – ๑๓ มิถุนายน)

    ชาวราศีพฤษภที่เป็นสตรีมีเกณฑ์รับโชคลาภจากการทำงาน โดยภาพรวมช่วงนี้หลายคนอาจชื่นใจกับจำนวนลูกค้าใหม่ ๆ ติดต่อธุรกิจเข้ามา อาจมาจากการรีวิวผ่านโซเชี่ยลมีเดีย หรือบอกต่อกันแบบปากต่อปาก ซึ่งนั่นหมายความว่าการค้าการขายของมีแนวโน้มในทางดี โดยเฉพาะคุณ ๆ ซึ่งทำงานเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจะมีเกณฑ์รับทรัพย์ คู่รักที่ตกลงปลงใจแต่งงาน หรือมีงานมงคลระยะนี้ถือว่าถูกต้องเหมาะสมเหลือเกิน แม้กับความรักของหนุ่มโสด – สาวโสด ยังมีดวงพบเนื้อคู่ เพราะชะตาความรักอยู่ในมาตรฐานอันสดใสมาก แถมอาจมีโชคลาภ ตลอดจนข่าวดีของบุตรหลานคุณเอง ด้วยช่วงนี้ถือเป็นช่วง ‘ดวงขึ้น’ ฉันเลยอยากขอให้คุณ ๆ ทั้งหลายหมั่นอุทิศส่วนกุศลแด่เทวดาประจำตัวให้มากกว่าที่เคยปฏิบัติก่อน ๆ มา

ราศีเมถุน (๑๔ มิถุนายน – ๑๔ กรกฎาคม)

    ดวงการงานและการเงินนั้นหากมีโอกาสได้ติดต่อค้าขายกับเพศตรงข้ามจะมีเกณฑ์ดีกว่าติดต่อกับเพศเดียวกัน คนทำงานในแวดวงค้าขายหรือเซลส์ มีโอกาสได้คำสั่งซื้อล็อตยักษ์ คนมองหางานอยู่มีโอกาสถูกจ้างงานใหม่อีกครั้ง หลังรอคอยนานแสนนาน หากอยากเสี่ยงโชคทางล็อตเตอรี่ แนะนำควรซื้อกับพ่อค้าแม่ค้าซึ่งสวมเสื้อลายดอกจะมีโอกาสทางลาภลอย ด้านความรักปักษ์นี้ บรรดาหนุ่มโสดจะมีสาวสวยมาชอบพอ แต่ ‘สาวหล่อ’ กลับมีเกณฑ์ต้องอกหักระกำช้ำชอก หรือต้องถูกแย่งสาวข้างกายอันเป็นที่รัก ถึงกระนั้นเหล่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ อาจพบเจอเพื่อนใหม่ มิตรภาพใหม่ ๆ มากหน้าหลายตา และถ้าคิดเรื่องอยากเสริมดวง ก็แนะให้กราบไหว้บูชาพระด้วยดอกไม้สีขาว เช่น ดอกมะลิ ดอกบัวขาว ซึ่งนั่นจะช่วยด้านโชคลาภ และเสริมเสน่ห์ดีอย่างยิ่ง

ราศีกรกฎ (๑๕ กรกฎาคม – ๑๖ สิงหาคม)

    ช่วงนี้คุณ ๆ หลายคนอาจตกเป็นเป้าของพวกแมงเม้าท์คอยหาโอกาสซุบซิบนินทาเรื่องส่วนตัวเรา และอย่างที่รู้ก็คือท่องคำว่า “อย่าใส่ใจ” เข้าไว้ แล้วแมงเม้าท์ทั้งหลายนั่นจะพ่ายแพ้ในที่สุด เจ้าของกิจการอาจพบเจอเรื่องต้องครุ่นคิดหนักหน่อย เพราะเหมือนลงเงินทุนเพิ่มในธุรกิจ แต่ผลตอบแทนกลับยังดูไม่เข้าท่าเข้าทางนัก ชาวราศีกรกฎผู้ทำงานประจำอยู่จะได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบงานเพิ่ม ด้านความรักอาจมีเหตุให้คิดถึงใครคนนั้นเกือบตลอดเวลา ปัญหานี้จะบอกใครคงไม่เข้าใจเท่ากับเกิดแก่ตัวเอง อาจเจอเรื่องอ่อนไหวกระทบกระเทือนจิตใจบ้าง แต่เชื่อเถิดว่าคุณเองมีพลังแฝงอันเข้มแข็งกว่าที่คิดหลายเท่า บางครั้งการรอคอยจังหวะให้ฝ่ายตรงข้ามเริ่มเปิดปากก่อน นั่นแหละคุณ ๆ จะสมหวัง ระยะนี้อยากให้หมั่นขอพรจากองค์พระพิฆเนศวร์เพื่อส่งเสริมดวงชะตา

ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม – ๑๖ กันยายน)

    ปักษ์นี้หากลงมือทำการค้าขายโดยตรงกับผู้สูงวัยหรือคนมีอายุนั้นมีเกณฑ์ค่อนข้างราบรื่น มีดวงรับทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น มรดกตกทอด คนกำลังตระเวนหางานทำก็มีเกณฑ์ได้งานช่วงนี้ แม้ว่ายังไม่ถูกใจหรือตรงกับความถนัดนักก็ตาม แต่ก็ควรรับทำไปก่อน สภาพเศรษฐกิจพังทลายทั้งโลกขนาดนี้จะมัวเลือกงานโน่นนี่ก็ดูกระไรอยู่ มุมหัวใจเรื่องความรัก ทำนายว่าคุณสาว ๆ จะค่อนข้างอ่อนเพลียละเหี่ยใจเรื่องรัก หรืออาจอยากอยู่คนเดียวเพราะเกิดเบื่อหน่ายผู้คน ประกอบกับอยากให้ระวังเรื่องใจร้อนและวู่วามจนนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งอย่างไม่คาดฝันได้ แถมยังมีเกณฑ์เจ็บป่วยเล็กน้อย เลยอยากแนะนำคุณออกไปบริจาคเงิน หรือสมทบทุนแก่โรงพยาบาลต่าง ๆ ซึ่งมีโครงการช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยเดือดร้อน นั่นจะช่วยแก้เคล็ดและเสริมดวงเป็นอย่างดี

ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน – ๑๖ ตุลาคม)

    คุณ ๆ ที่ยังประกอบสัมมาชีพ หรือทำงานประจำ ภาพรวมมีเกณฑ์ชะตาดี อาจได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือมีโอกาสฝากผลงานที่ดีจนผู้บังคับบัญชา เจ้านายเอ่ยชม คนประกอบธุรกิจส่วนตัวอาจต้องลงนามทำสัญญา เรื่องนี้ฉันว่าควรกระทำด้วยความรอบคอบมาก ๆ ช่วงรอบปักษ์นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงสู่ทางดีขึ้นหลาย ๆ เรื่อง ความรักและจิตใจของวัยรุ่นวัยเรียนจะถูกผู้ใหญ่จับจ้องดูด้วยความห่วงใยต่อพฤติกรรมนั้นเป็นพิเศษ หนุ่มสาวมีโอกาสพบเจอคนหลากหลายจนหนึ่งในนั้นอาจเปลี่ยนแปรเป็นความรัก คุณ ๆ ที่เพิ่งเลิกรากับคนรัก ดูเหมือนมีโอกาสที่คนรักเก่าจะหวนกลับมาขอคืนดี หากช่วงนี้ต้องมีการเจรจาหรือติดต่อการงานใดใด  แนะนำให้สวมเสื้อสีขาวจะช่วยเสริมโหงวเฮ้ง และพลังบวกอันดี และช่วยผลักดันเรื่องราวต่าง ๆ จนประสบสัมฤทธิผล

ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม – ๑๕ พฤศจิกายน)

    ดวงชะตาปักษ์นี้ของชาวราศีตุลอาจต้องตัดใจขายของเก่าที่อยู่บนบ้านมานาน เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินสดเอามาช่วยหมุนเวียนธุรกิจ หรือเรื่องต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ควรระวังข้าวของแตกหักเสียหาย หรือยานพาหนะอาจชำรุดจนต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายเพื่อซ่อมบำรุงอีก สำหรับผู้คนในแวดวงอาชีพธุรกิจกลางคืนนั้นมีเกณฑ์ดี หนุ่มและสาวโสดซึ่งกำลังมองหาอนาคต แต่การพยายามก้าวเดินไปข้างหน้ากลับเหมือนมีบางอย่างคอยฉุดรั้งไว้ เหมือนเพราะเรายังไม่ยอมเปิดใจกับใครบางคนซึ่งอาจคือรักแท้ หลาย ๆ คนที่รู้สึกถึงความติด ๆ ขัด ๆ ของชีวิตในช่วงนี้ แนะนำให้ลองนั่งสมาธิสักชั่วเทียนไขเล่มเล็ก ๆ มอดดับ อาจเปิดดวงชีวิตคุณ ๆ ได้อีกทางหนึ่งหรือกระทั่งหลายทางทีเดียว

ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม)

    ในระยะนี้ชาวราศีพิจิกอาจได้รับมอบหมายงานซึ่งไม่ถูกกับจริตอยู่สักหน่อย แต่ก็ควรเต็มใจและยอมรับสิ่งนั้นอย่างเต็มกำลัง ถือเสียว่าเรายังมีโอกาสดีกว่าคนอื่น ๆ นั่นคือยังมีงานให้ทำ สุดท้ายจะมีการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ขององค์กรซึ่งเราเคารพนับถือหยิบยื่นมา จงทำงานอย่างเต็มที่เพราะเจ้านายกำลังจับตามองอยู่ เพราะดวงชะตาคุณยังมีเกณฑ์ประสบความสำเร็จกับงานที่ทำ โดยมีคำชมเชยเป็นรางวัล เรื่องความรักพักนี้มีเกณฑ์ต้องทะเลาะหรือผิดใจกับคู่ครอง คนรัก แต่มันจะผ่านไปด้วยดี แถมยังเพิ่มความเข้าอกเข้าใจกันและกันเพิ่มมากขึ้น เสมือนท้องฟ้าหลังฝนกระหน่ำผ่านไป คนมีคู่ช่วงนี้ต้องดูแลอีกฝ่ายให้ดี เพราะคู่ของคุณ ๆ กำลังพบเรื่องไม่สบายใจอยู่ อยากให้งดบริโภคเนื้อสัตว์สักหนึ่งมื้อในรอบปักษ์นี้ อาจช่วยปัดเป่าสิ่งอาฆาตมาดร้ายซึ่งจ้องเล็งมายังเราได้

ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม – ๑๓ มกราคม)

    คุณ ๆ ที่กำลังตัดสินใจจะลงทุนใช้เงินก้อนช่วงนี้ ควรชะลอเลื่อนไปเป็นปักษ์หน้าอาจจะเหมาะสมตรงเกณฑ์ดวงชะตา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าจะเจอะเจอผลลัพธ์ดีกว่าลงทุนระยะนี้มาก ชาวราศีธนูมีเกณฑ์รับเงินจากผลงานเก่า ๆ ซึ่งเคยสร้างทำไว้ โดยจะได้รับการติดต่อให้ลงมือทำสิ่งนั้นอีกครั้ง คนในแวดวงงานประจำ หรืองานกินเงินเดือนอาจพบโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน ชะตาเรื่องความรัก ดูเหมือนสาว ๆ จะยิ่งดูดีมีเสน่ห์แก่เพศตรงข้ามซึ่งคอยเฝ้าจับตามอง ส่วนสตรีมีคู่ควรระวังหนุ่ม ๆ ในปกครองของคุณไว้หน่อยก็ดี เพราะคล้ายว่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ของเราจะส่งลำแสงออร่าจนจับตาแร้งกาเป็นพิเศษ คู่รักเพิ่งแต่งงานมีเกณฑ์ตั้งครรภ์ คนโสดมีเกณฑ์พบคู่ และจะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก ปักษ์นี้ถ้าคุณ ๆ คนไหนเข้าวัดเข้าวา อยากให้หาโอกาสปิดทองคำเปลวที่พระหัตถ์ (มือ) ขององค์พระประธาน นั่นอาจช่วยให้หยิบจับอะไรก็ดูเป็นเงินเป็นทองไปเสียทั้งหมด

ราศีมังกร (๑๔ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์)

    นักธุรกิจชาวราศีมังกรที่ประกอบการด้านให้เช่าอสังหาริมทรัพย์มีข่าวดี เพราะห้อง บ้าน หรือที่ดินซึ่งยังว่างเปล่าไร้ราคาอยู่ มีเกณฑ์คนจะติดต่อเข้ามาขอเช่าระยะยาวพอควร ขอให้ถือคติ “ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม” เอาไว้ คนว่างงานและกำลังมองหาอาชีพอันมั่นคงกว่าที่เป็นอยู่ก็มีเกณฑ์ได้งานใหม่ แต่อาจพลัดพรากห่างไกลจากที่เคยพักอาศัยปัจจุบัน ผู้หลักผู้ใหญ่คอยรับโชคลาภจากบุตรหลานได้เลย ณ ปักษ์นี้ คู่รักเพิ่งคบหากันใหม่ ๆ หมาด ๆ ควรทำใจเรื่องเสาหลักของบ้านว่าท่านอาจไม่เห็นดีเห็นงามด้วย ด้านสาวโสดจะเสน่ห์แรงเหลือล้นจนพบรักเข้าอย่างจัง ลองเสริมดวงด้วยการนำเหรียญบาทฝังดินในบริเวณบ้าน เป็นเคล็ดว่า “ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ” อย่างโบราณกล่าว และยิ่งจะส่งเสริมชะตาผู้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับบ้านและที่ดินดั่งเช่นคำทำนายข้างต้น

ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๓ มีนาคม)

    ใครที่รู้สึกว่าเรื่องการงานยังมีปัญหาหรือติดขัดมาตลอดเวลาผ่านมา ขอให้อดทนเข้าไว้ อีกไม่นานเกินรอจะมีคนหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้ ซึ่งแม้จะดูเฉียดฉิวแต่ก็ทันเวลา คนทำธุรกิจส่วนตัวอาจเจอเรื่องร้ายสักหน่อย คือ “หมุนเงินไม่ทัน” แต่เชื่อเถิดว่าไม่นานเหตุการณ์ก็จะราบรื่นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นักเรียน นักศึกษา มีเกณฑ์ได้รับความสำเร็จจากการศึกษา คุณ ๆ ซึ่งมีหน้าที่ต้องติดต่องานโดยตรงกับเพศตรงข้ามจะไร้อุปสรรค ในปักษ์นี้สาว ๆ ราศีกุมภ์ค่อนข้างเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ฉูดฉาดปราดเปรียว คนมีคู่จะได้ลาภลอยสำหรับคู่ของตน ส่วนหนุ่มโสดที่เฝ้าแอบชอบเธอคนหนึ่งอยู่จงทำใจ เพราะอาจมีสิทธิ์ผิดหวังสูง อยากแนะนำการเสริมดวงชะตาด้วยการถวายขนมไทยบนหิ้งพระพุทธรูปบนบ้าน เรื่องปัญหาการงานที่ประสบอยู่อาจกลายเป็นแค่ขนมหวานอร่อย ๆ เท่านั้น

ราศีมีน (๑๔ มีนาคม – ๑๒ เมษายน)

    เจ้าของกิจการค้าขายอาจได้รับคำตำหนิติติงจากลูกค้าบ้าง ถือเสียว่านั่นคือคำแนะนำเพื่อนำไปปรับปรุงส่วนที่ขาดหรือพร่องขององค์กร แต่กับการเงินดูจะคล่องตัวเรื่อย ๆ แต่ขึ้นอยู่กับคุณเหมือนกันว่าลงแรงทุ่มเทลงไปเท่าไร อยากชี้ทางเรื่องธุรกิจเกี่ยวกับเด็กนั้นดูว่ามีอนาคตสดใสทีเดียว ใครอยากซื้อล็อตเตอรี่เพื่อการเสี่ยงโชคแนะนำให้ซื้อจากคนขายอายุมากกว่า บรรดาหนุ่ม ๆ ราศีมีนปักษ์นี้จงระมัดระวังเผลอใจไปชอบแฟนคนอื่นเขา แล้วนั่นแหละคือต้นตอปัญหาหากหักห้ามใจตัวเองไม่ได้ ส่วนคู่รักเพิ่งแต่งงานระยะ “ข้าวกำลังใหม่ ปลากำลังมัน” ย่อมสดชื่นรื่นเริงบันเทิงใจมากพอควร คุณสาวๆ อยากให้ลองเสริมเสน่ห์ด้วยของหอม เช่น น้ำหอม แล้วอาจมีเกณฑ์พบคู่ที่ดีมาก ๆ ได้ หรือหากหันมาสวมใส่เครื่องประดับซึ่งทำด้วยหินหรือหยกก็จะเสริมดวงชะตาอย่างดีแล

ศรีปราชญ์

Previous Posts


 • 15 ตุลาคม 2020
 • 625 Views

เทรนด์ดอกไม้มือสอง การใช้ดอกไม้ซ้ำเพื่อลดโลกร้อน

 • Press
 • รตา มนตรีวัต
 • 625 Views

ใช้ ‘ดอกไม้ใช้ซ้ำ’ เพื่อบอกรักเพื่อนมนุษย์ และบอกรักโลก     เคยสังเกตไหมว่าเมื่อสิ้นสุดวัน

 • 8 ตุลาคม 2020
 • 595 Views

Rooftop Farm นวัตกรรมปลูกผักให้งอกงามบนดาดฟ้า

 • Press
 • รตา มนตรีวัต
 • 595 Views

ภาพวิวจากดาดฟ้าในอนาคตของเมืองอาจไม่ใช่ตึกสูง แต่เป็นผัก     ในยุคที่โลกร้อน บ้านเมืองขยาย

 • 30 กันยายน 2020
 • 534 Views

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ ตุลาคม ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

 • Horoscope
 • ศรีปราชญ์
 • 534 Views

HOROSCOPE รักดอกดวง by ศรีปราชญ์ 085-280-8052 ภาพ: MANASAWii (ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑

 • 23 กันยายน 2020
 • 378 Views

ดอกกระทุ่ม แฟชั่น และของมงคล

จากต้นไม้แห่ง ‘องค์กฤษณะ’ สู่ทรงผมโบราณของไทย     ‘ทรงดอกกระทุ่ม’ เป็นชื่อเรียกแ

 • 16 กันยายน 2020
 • 687 Views

แวะจิบชาร้อนอวลกลิ่นดอกไม้ที่ Aoyama Flower Market Tea House

ตะลอนข้ามประเทศไปหาชาและดอกไม้     ทุกครั้งที่มีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นนอกจากการได้นั่งรถไฟออกนอ

Recent Posts


ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

ดอกไม้ไร้สมมาตร จากปลายพู่กัน ‘ราเชล รุสช์’ ศิลปินชาวดัตช์สู่ภาพวาดดอกไม้แหวกขนบศิลปะ

RakDok Playground : Ep. 4 มหัศจรรย์แดนมาลี (ถ่ายภาพเล่านิทาน ตอนที่ 2)

RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) | Scent (กรุ่นกลิ่น)

RakDok Playground : Ep. 3 Black Butterfly