Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์


 • 1 มิถุนายน 2020
 • 3806 Views
RakDok HOROSCOPE ทำนายดวงชะตา ๑๒ ราศีระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๓ โดย ศรีปราชญ์

HOROSCOPE
รักดอกดวง

by
ศรีปราชญ์
085-280-8052

ภาพ : MANASAWii

(ทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ ๑ ถึง ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๓)

 

ราศีเมษ (๑๓ เมษายน – ๑๓ พฤษภาคม)

    คุณจะพบเจอเรื่องหลอกลวง คนหลอกลวง ที่แสดงออกต่อหน้าอย่างหนึ่ง แต่ลับหลังเป็นอีกอย่าง เรื่องหลายเรื่องจึงไม่สมดังหวังใจ และมีเกณฑ์เริ่องอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ คนโสดต้องระวังปัญหาหัวใจไว้ด้วย อาจเป็นการถูกชะตากับเพศเดียวกัน หรือการแอบชอบคนมีคู่อยู่แล้ว หรือจะเจอกับคนที่เข้ามาในชีวิตเพราะหวังผลประโยชน์จากเรา ทีนี้ก็เลือกเอาว่าจะอยู่อย่างโสดๆ หรือเจอเรื่องโหดๆ นะคุณ ส่วนคนที่มีคู่ก็จะมีข่าวดีทางด้านโชคลาภจากอีกฝ่าย ตามดวงชะตาอยากให้คุณๆ ราศีเมษลองเพิ่มนั่งสมาธิ พร้อมกับจุดเทียนไขไปด้วย เพื่อเป็นแสงสว่างในชีวิต เป็นการแก้เคล็ด แก้ไขปัญหาดวงชะตาในช่วงนี้ เพื่อหาทางออกง่ายขึ้น แต่พอนั่งเสร็จแล้วก็อย่าลืมดับเทียน ตรวจดูฟืนไฟรอบบ้าน เป็นการรอบคอบยิ่งขึ้น

 

ราศีพฤษภ (๑๔ พฤษภาคม – ๑๓ มิถุนายน)

    คุณมีเกณฑ์ได้เงินจากเพศตรงข้ามก้อนโตเชียวนะ แถมยังอาจจะพบรักกับคนสูงวัยกว่า คนๆ นี้แหละจะทำให้คุณมองเห็นอนาคตของความรักได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะเขา (หรือเธอ) ค่อนข้างจริงจังกับการคบหาครั้งนี้มากๆ ชาวพฤษภควรระมัดระวังทั้งคำพูดและการกระทำดีๆ เพราะรักครั้งนี้คงเรียกได้ว่าเป็นที่จดจำสำคัญในชีวิต ด้านคนโสดมีดวงโชคลาภ หรือโบนัส จากงานที่ทำอยู่ประจำ อีกอย่างที่อยากแนะนำชาวราศีพฤษภก็คือ ลองถวายดอกไม้บูชาพระด้วย ‘ดอกเข็ม’ หรือ ดอกไม้ที่มีกลีบแหลม และเพิ่มดวงโดยเอาเข็มเย็บผ้าวางฝากไว้บนหิ้งพระในบ้าน เป็นนัยยะเพื่อส่งเสริมสติปัญญาให้เฉียบแหลม และยังจะช่วยตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในทางดีขึ้น

 

ราศีเมถุน (๑๔ มิถุนายน – ๑๔ กรกฎาคม)

    อยากบอกคุณว่า “ความเปลี่ยนแปลงคือสัจธรรม” เพราะไม่ว่าร้ายหรือดีมันก็ต้องเกิด แต่กับชาวราศีเมถุนในปักษ์นี้ บอกได้เลยว่าเป็นวันของคุณ เพราะมีเกณฑ์จะได้รับโชคลาภจากการเปลี่ยนแปลง เช่นเปลี่ยนงาน เปลี่ยนสถานที่ หรือการเปลี่ยนความคิดจากการมีผู้ชี้แนะช่องทางให้ โดยโชคลาภนั่นคือเรื่องเกี่ยวกับเงินทองทั้งสิ้น รวมไปถึงลูกหลานบริวารยังพลอยได้อานิสงค์รับโชคส่วนนี้ด้วย แต่เหรียญย่อมมีสองด้านนะคุณ เพราะคนลัคนาราศีเมถุนมักมีปัญหาเล็กๆน้อยๆ เช่น ลืมของ ลืมกระเป๋าสตางค์ (หรือทำหาย) และอาจมีปัญหาเกี่ยวกับลูกหนี้ – เจ้าหนี้ ช่วงนี้กับเรื่องหัวใจคงมีแต่ความเศร้าหมอง ซึมเศร้า แก้เคล็ดโดย ให้คุณไหว้พระด้วยดอกไม้กลีบใหญ่ๆ ที่มีลักษณะมน เช่นดอกกุหลาบ และจำไว้อย่าง ใครที่คิดร้ายไม่ดีกับเรา ให้เรานิ่งเฉยไว้ อย่าไปสนใจ เพราะไม่นานก็จะแพ้ภัยไปเอง 

 

ราศีกรกฎ (๑๕ กรกฎาคม – ๑๖ สิงหาคม)

    ในช่วงปักษ์นี้ คุณจำต้องมีการติดต่อกับผู้คนหลายหน้าค่าตา มีทั้งมาในรูปแบบการขอความช่วยเหลือ อีกทั้งพวกที่อยากจะเข้ามาทดสอบอะไรบางอย่างในตัวเรา ที่แน่นอนที่สุดจะมีพวกคิดอิจฉา จะแทงข้างหลังปะปนอยู่ด้วย ตามดวงชะตา แต่เรื่องร้ายทั้งหมดจะกลับกลายเป็นดี เพราะยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยคุณ คอยสนับสนุนให้ผ่านบททดสอบนั้นไปได้ ฉันแค่อยากให้ระวังโรคภัยอันเกี่ยวแก่ดวงตา หรือสายตา อีกอย่างก็คือ สิ่งใดใดซึ่งเกี่ยวข้องกับความร้อน คือเรื่องที่ชาวราศีกรกฎต้องหาทางป้องกันให้มาก ส่วนอุบัติเหตุก็ไม่ใช่เรื่องควรวางใจนัก เพราะยังมีเกณฑ์อยู่ โชคลาภจากเพศตรงข้ามอาจเป็นของแถมแบบขนมหวานตบท้าย หากมีแหวนเพชร แหวนเงิน แหวนทองเป็นสมบัติพัสถานอยู่ ฉันอยากให้คุณเอาไปวางไว้กับพระท่านบนหิ้งพระสักวง เรื่องร้ายๆ จะกลายเป็นดี และ เร่งโชคลาภได้ดี

 

ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม – ๑๖ กันยายน)

    ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีเลยสำหรับชาวราศีสิงห์ยามนี้ เพราะการพบปะผู้คนของคุณล้วนมีแต่เรื่องราวร้ายๆ ทั้งพรรคพวกเดียวกันคอยจะหักหลัง อาจผูกพันเลยเถิดเกี่ยวข้องถึงการต้องคดีความจนขึ้นโรงขึ้นศาล ทำใจให้เย็นลงและต้องรู้จักรอคอย อาจเป็นหนทางเดียวที่ทำได้ รวมถึงการต้องรู้จักปฏิเสธคนอื่นบ้าง เพราะย่อมไม่มีใครได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการทุกอย่างแน่นอน เรื่องการเงินนั้นดูจะ ติดขัดบ้าง ขนาดใช้พลังงานในการหามามากเท่าไร ก็ย่อมต้องจ่ายออกไปเพราะคนใกล้ตัวเป็นส่วนใหญ่ ด้านความรักคนโสดเหมือนจะเป็นแค่แอบรักเขาข้างเดียว เรื่องนี้แนะนำให้คุณทำใจ สิ่งใดไม่ใช่ของเรามันก็ย่อมไม่มาเป็นของเรา  แนะนำแก้เคล็ดโดยการเอาเหรียญบาท(ในหลวง)ไว้ในที่สูงจะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ และเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดีได้

 

ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน – ๑๖ ตุลาคม) 

    จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างของคุณๆ ชาวราศีกันย์ อันเนื่องจากการออกไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม สิ่งนั้นคือโอกาสเปิดให้งานพิเศษต่างๆ เริ่มวิ่งเข้ามาหาตัว เรียกว่าเป็นงานพิเศษ หรือเงินพิเศษก็ย่อมได้ โดยให้ระวังกับ ‘งานสีเทา’  แต่คุณก็ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพราะของแบบนี้มีทั้งคุณและโทษ ไม่ต่างอะไรกับมีดหรือดาบสองคมเลย คนโสดอาจพบรักเข้าอย่างกระทันหัน ขณะเดียวกันคนมีคู่แล้วก็จะเพิ่มพูนความสุขกันขึ้นอีกด้วยความใกล้ชิด ส่วนเรื่องของสุขภาพนั้น ให้จงระวังบาดแผลจากของมีคม ขอแนะวิธีแก้เคล็ดด้วยการเอาของแหลมๆ คมๆในบ้าน เช่น เข็ม ฝังดินไว้ตรงที่ไกลๆ ผู้คน อาจช่วยคุณห่างไกลจากอาการบาดเจ็บอุบัติเหตุ นั่นได้

 

ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม – ๑๕ พฤศจิกายน)

    ช่วงนี้มีความเจ็บช้ำระกำใจจากคนรักที่คอยเฝ้าแต่โกหก หรือปกปิดเรื่องเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นเรื่องที่คุณๆ ราศีตุลต้องประสบพบเจอในปักษ์นี้  แต่ถ้าใครยังทนได้ มันก็อาจจะผ่านไปอีกแค่เรื่องหนึ่ง แต่กับคนซึ่งตัดสินใจไม่ทนอีกต่อไปก็ย่อมต้องเข้ากับเกณฑ์การ ‘เสียของรัก’ อย่างถาวร สวนทางกับเรื่องเงิน และการงาน ซึ่งอาจพุ่งสูง มีความสำเร็จ ได้เลื่อนขั้น หรือได้รับเงินส่วนแบ่งอย่างงาม ซึ่งล้วนมาจากทักษะการประสานงานอันดีเยี่ยมของคุณ ฉันว่าชีวิตคุณๆ ช่วงนี้เหมือนกับคำฝรั่งว่า “Lucky in game but Unlucky in love”  ปัญหาแบบนี้ไม่มีสิ่งใดดีกว่าการนั่งสมาธิและไหว้พระแบบคนไทย  เป็นการแก้เคล็ด

 

ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม)

    กับช่วงเวลาช่วงนี้ ชาวราศีพิจิกจะได้พบกับความสดชื่นในรักใหม่ ซึ่งแลดูเหมือนจะมีแต่ความสดชื่น สมหวัง อบอุ่น แต่ก็นั่นแหละคุณ หากเราทุ่มเทเวลาให้ไปกับความรักจนหมด เวลาสนใจการงานสร้างเงินสร้างทองก็ย่อมน้อยลงๆ ตามไปด้วย อยากให้ตัดสินใจเองว่า จะเลือกใส่ใจในความรักมากกว่าเงินทองหรือไม่ เพราะมันมีเกณฑ์ที่คุณจะได้รับผิดชอบโครงการงานใหม่ๆ มากอยู่เหมือนกัน หรือแม้ช่วงนี้มีเกณฑ์มีอุบัติเหตุจากการเดินทางก็ควรระมัดระวัง ผู้คนบนถนนทุกวันนี้ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล บังคับขับขี่ยวดยาน แนะนำว่าคุณควรจะจุดธูปบอกกล่าว เทวดาฟ้าดิน แล้วปักไว้ในเขตบริเวณบ้านก่อนเดินทางไกล ก็เป็นเรื่องดีไม่น้อย แบบคนสมัยก่อนนิยมทำกัน

 

ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม – ๑๓ มกราคม)

    ความรักของคุณๆ ราศีธนูปักษ์นี้ค่อนข้างดูสับสนอลหม่าน เพราะมีเกณฑ์จะได้พบรักกับคนซึ่งเราแอบชอบเขาอยู่ ในช่วงขณะเดียวกันคนมีคู่ก็จะมีคนแอบมาตีท้ายครัวคนของเราเช่นกัน ชุลมุนพัลวันทีเดียวล่ะคุณเอ๋ย นอกจากนั้นยังมีโอกาสพบโชคลาภแบบที่เรียกกันว่า ‘ลาภลอย’ โชคไม่คาดฝัน  อาจเป็นโชคจากการเสี่ยงดวง หรือสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรงนี้แนะนำว่าอย่าลืมเอาเงินเหรียญบูชาไว้บนหิ้งพระด้วย เรียกว่าเอาเงินล่อเงิน ช่วงนี้ตามดวงคุณจะปลอดภัยพอสมควร เพราะไม่พบเกณฑ์อุบัติเหตุ  หรือเรื่องร้ายๆแต่อย่างใด กับชาวราศีธนูปักษ์นี้ เรียกว่าอยู่บ้านปลอดเชื้อกันยาวๆ ไป

 

ราศีมังกร (๑๔ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์)

    คุณมีเรื่องต้องคิดและประคับประคองหลายต่อหลายอย่าง อาจมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตอย่างกระทันหัน ทำให้ต้องมี ‘รายจ่ายกะทันหัน’ ตามมา เกณฑ์ความรักพบว่ามีเรื่องเสียใจ เจ็บใจ เหมือนมีเข็มทิ่มแทง คือความเจ็บปวดซึ่งหาทางหลีกเลี่ยงได้อย่างยากเย็น ไหนจะเรื่องเหมือนต้องขบคิดไปเองฝ่ายเดียวอยู่ตลอดเวลาอีก ช่วงนี้ความปวดหัวไมเกรนจะเข้าเจ้าเรือนของชาวราศีมังกรปักษ์นี้แน่เชียว โบราณว่าให้หาเข็มเก่าๆ บนบ้านไปทิ้งเสียบ้าง ถ้วยโถโอชามซึ่งแตกบิ่นก็ไม่ควรจะมีเก็บไว้อีกต่อไป ควรออกนอกบ้านเพื่อพบปะผู้คน อาจทำให้ปลงกับปัญหาผ่านมาได้ไม่มากก็น้อย หรือกราบไหว้บูชาพระพุทธโสธรก็เป็นอีกทาง รอวันปลดล็อก พรก.ฉุกเฉิน จบจริงๆ ค่อยไปก็ได้ไม่สาย

 

ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๓ มีนาคม)

    ถ้าในสนามกีฬามีการแข่งขัน การทำงานก็แทบไม่แตกต่างกัน เพราะช่วงนี้คุณต้องระวังคู่แข่งขัน  ซึ่งมันคอยจ้องจะเลื่อยขาเก้าอี้ หรือแทงข้างหลังคุณอยู่เสมอ แต่หากถ้าคุณผ่านคนพรรค์นั้นได้ การงานภายภาคหน้าก็ดูจะราบรื่นสดใสมากๆ ด้วยลักษณะของคนราศีกุมภ์เป็นคนฉลาด ถนัดทางใช้ความคิดสร้างสรรค์ หากคิดงานหรือโปรเจ็คท์ใหม่ๆ อันสร้างประโยชน์แก่องค์กรได้ ความมั่นคงบนตำแหน่งงานก็ย่อมแน่นหนา แถมคุณยังมีเกณฑ์จะได้รับโชคลาภอีกด้วย สุภาพสตรีในราศีนี้มีโอกาสลุ้นตั้งครรภ์ คู่รัก คู่ครองมีโอกาสร่วมงานกันเอง ส่วนคู่ที่เคยทะเลาะเบาะแว้งกันจนรักขม อีกเพียงไม่นานรักพาลจะหวานชื่นเหมือนยืนอยู่ริมธารน้ำแข็งไส

 

ราศีมีน (๑๔ มีนาคม – ๑๒ เมษายน)

    คุณๆ ที่เป็นเจ้าของกิจการ ช่วงนี้ให้ระวังคู่ค้าซึ่งคอยคิดเรื่องไม่ซื่อไว้ด้วย คำโบราณ “อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน” ยังใช้ได้ดีเสมอ  ยิ่งในสภาวะผู้คนต้องแก่งแย่งหาเงินเข้ากระเป๋าแบบทุกวันนี้ ก็อย่าได้เชื่อลมปากมากกว่าเอกสารเป็นอันขาด ควรลงทุนลงแรงด้วยเงินที่ชัดเจนมีความมั่นคง และจงเดินออกห่างการลงทุนเลื่อนลอยเกลื่อนสังคม ซึ่งเฝ้าโฆษณาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน คนโสดจะถูกมัดเป็นเจ้าเข้าเจ้าของหัวใจ หรือพบกับสถานการณ์สารภาพรักอย่างโรแมนติกสุดๆ และยังอยากจะเตือนคุณด้วยความหวังดีว่า “อย่าใส่ใจกับคำซุบซิบนินทาว่าร้ายนัก” ความไม่สบายใจอันเกิดจากคำพูดคนนั้น เป็นสิ่งปลดทิ้งได้ง่ายที่สุด ถ้าเราเข้มแข็งพอ ยามร้อนใจให้จุดธูปเทียนบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้าน เสร็จจบก็เป่าเทียนดับพรึ่บให้เหมือนกับการปัดเป่าปัญหาต่างๆ จนดับวูบหายไป

ศรีปราชญ์

Previous Posts


 • 26 พฤษภาคม 2020
 • 1992 Views

ดอกไม้ไม่ใช่ดอกไม้ เมื่อริวอิจิ ซากาโมโตะบรรเลง

 • Living
 • Jitivi Banthaisong
 • 1992 Views

    ดอกไม้สำหรับซากาโมโตะคืออะไรกันแน่ “สาบานว่าไม่ได้กวนประสาทเค้า พี่คิดแบบนั้

 • 19 พฤษภาคม 2020
 • 8660 Views

อิเคบานะ : ศิลปะแห่งการมองความงามของดอกไม้และชีวิต

 • Culture
 • รตา มนตรีวัต
 • 8660 Views

    มากกว่าการจัดดอกไม้ การจัดอิเคบานะคือการจัดใจ     อิเค (ike) แปลว่า มีชีวิต    บานะ (b

 • 15 พฤษภาคม 2020
 • 3595 Views

เราต่างมีดอกไม้ในตัวเอง

 • Living
 • ศิริจินดา
 • 3595 Views

ฉันอยากได้ยินเสียงดอกไม้ของคุณ คุณคือดอกอะไร?     ดอกไม้คืออะไร?    ทำ

 • 13 พฤษภาคม 2020
 • 3911 Views

Egypt Flower Arrangement ย้อนประวัติศาสตร์สู่การจัดดอกไม้ครั้งแรกของโลก

ย้อนประวัติศาสตร์สู่การจัดดอกไม้ครั้งแรกของโลก     มนุษย์เราผูกพันกับดอกไม้มาเป็

 • 12 พฤษภาคม 2020
 • 6100 Views

‘ลิลลี่’ หยาดละอองของทางช้างเผือกที่ผลิบานบนผืนดิน

    เป็นที่รู้กันว่าเทพีวีนัสครองตำแหน่งด้านความงามอันเป็นที่สุดในบรรดาทวยเทพทั้

Recent Posts


งานปั้นเซรามิกที่อบอวลไปด้วยดอกไม้ และความทรงจำในสวนของแม่

 • DIY
 • Siri P.
 • 2412 Views

ม่านดอกไม้สด ทอกระดาษเป็นม่าน แล้วปักดอกไม้เพื่อแต้มบ้านให้ชุ่มฉ่ำ

เที่ยวทิพย์! ทัวร์ออนไลน์ ‘เทศกาลดอกทิวลิป’ 2021 ประเทศเนเธอร์แลนด์

“ดอกไม้สื่อสารได้กับทุกคน” รู้จัก Arianna Caroli จิตกรผู้ถ่ายทอดพลังแห่งดอกไม้สู่งานศิลป์

ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

 • Art
 • Siri P.
 • 2016 Views

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

 • Art
 • Siri P.
 • 2272 Views