Skip to content

Floral Inspiration Edutainment

RakDok (รักดอก)

Eternal – Rita’s Symbolic Wedding Flower


  • 27 เมษายน 2020
  • 239 Views
Eternal – Rita’s Symbolic Wedding Flower

วันแห่งความรักปีนี้ ถือโอกาสเปิดตัวดอกกุหลาบ ที่จะมาเป็นสัญลักษณ์สำคัญในพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่างคุณศรีริต้า และคุณกรณ์

Eternal – Rita’s Symbolic Wedding Flower

เมื่อช่วงกลางปี 2019 ทีมงาน Rainforest The Wedding พยายามคัดเลือกดอกไม้ที่จะนำมาใช้เป็น Symbolic Wedding Flower ที่จะมาเป็นดอกไม้ที่จะเป็นตัวแทนที่สื่อถึงความเป็นเจ้าหญิงลาเวนเดอร์ ของคุณริต้าโดยไม่ต้องการใช้ดอกลาเวนเดอร์ มาเป็นสื่อสัญลักษณ์ เนื่องจากหากใช้ดอกลาเวนเดอร์ อาจจะดูขาดความพิเศษเนื่องจากเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดเดาได้อยู่บ้างแล้ว

สิ่งที่ยากกว่าการคัดเลือกดอกไม้พเศษนี้คือการหาดอกไม้ที่จะต้องปลูกในประเทศไทยเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ยาก แต่สุดท้ายเราก็เจอดอกไม้ที่เหมาะสม ที่จะเป็นดอกไม้ที่จะเป็นตัวแทนของเจ้าหญิงลาเวอร์ได้อย่างเหมาะสม จนทางทีมงานเองก็แอบตื่นเต้นกับการค้นพบดอกไม้ชนิดนี้

Eternal หากเห็นจากรูปภาพก็จะรู้ว่าดอกไม้ชนิดนี้คือกุหลาบ แต่ความพิเศษของดอกกุหลาบตัวนี้มีหลากหลายคุณลักษณะ ที่เหมาะสมกับคุณริต้าจนไม่คิดว่าจะมีดอกอะไรเหมาะสมมากกว่านี้อีกแล้ว เริ่มตั้งแต่ชนิดของดอกไม้

ดอกกุหลาบถือเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความโรแมนติค ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีความคลาสสิคตลอดกาล เหมาะกับเจ้าสาวที่หลงรักในงานแต่งรูปแบบ Fairytale อย่างคุณริต้า

ชื่อ Eternal หากแปลเป็นภาษาไทย จะแปลว่า “นิรันดร์” ถือเป็นดอกกุหลาบที่ถูกตั้งชื่อมาด้วยความหมายที่ดีมาก เหมาะสมกับงานแต่ง

สี Lavender Blue หรือสีลาเวนเดอร์อมฟ้า ถือเป็นสีที่ดูลักชัวรีและหรูหรา กุหลาบสีม่วงถือเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความมีเสน่ห่น่าหลงไหล และถือเป็นสีที่หรูหราเลอค่าของสังคมชั้นสูงของชาวยุโรปในอดีตอีกด้วย

Eternal เป็นกุหลาบพวงที่มีกลีบดอกเป็นคลื่นระบายทุกกลีบ วนเข้าหาใจกลางของดอก กลีบดูอ่อนหวานอ่อนโยน แต่ไม่บอบบางจนเกินไป

เป็นดอกกุหลาบที่มีกลิ่นหอม จนได้รับรางวัล Silver Award ในกลุ่ม Floribunda Rose จาก The 9th International Fragrant Rose Trail in Echigo Hillside Park ,Nagaoka , Japan ในปี 2015 จากนักผสมพันธุ์กุหลาบจากญี่ปุ่นชื่อดัง Hitoshi Nakashima (Rose Breeder)

เป็นดอกไม้ที่มีคาแรคเตอร์ผสมผสานระหว่างความเป็นยุโรปและเอเชีย ถึงแม้สายพันธุ์จะถูกผสมขึ้นในประเทศญี่ปุ่น แต่ได้ถูกนำมาขยายพันธุ์และปลูกจนให้ดอกในประเทศไทย

จากที่กล่าวมาทั้งหมด คงจะเป็นสิ่งที่อธิบายได้อย่างชัดเจอถึงความเหมาะสมในการเลือกดอกไม้ชนิดนี้มาเป็น Symbolic Wedding Flower ประจำตัวของคุณริต้า ในงานฉลองมงคลสมรสที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

ส่วนดอกไม้ที่จะเป็น Symbolic Wedding Flower ของเจ้าบ่าวหน้าใสตลอดกาลอย่างคุณกรณ์จะเป็นดอกอะไรนั้น เดี๋ยวผมจะมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อไปครับ

Joe Rainforest

Previous Posts


  • 26 เมษายน 2020
  • 153 Views

Luxury and Sustainability

#LeeFlukeEverAfter LANE for LESS First Sustainable Wedding เมื่องานแต่ง ไม่ใช่เรื่องข

  • 19 เมษายน 2020
  • 149 Views

RakDok Photo

  • 19 เมษายน 2020
  • 141 Views

RakDok Photo

  • 19 เมษายน 2020
  • 181 Views

RakDok Photo

Recent Posts


ภาพถ่ายดอกไม้จมน้ำ เบลอเส้นจำกัดระหว่างโลกความจริงและห้วงความฝัน

เมื่อความสดชื่นของดอกไม้ รังสรรค์มื้ออาหารให้น่าทานกว่าทุกครั้ง

ดอกไม้ไร้สมมาตร จากปลายพู่กัน ‘ราเชล รุสช์’ ศิลปินชาวดัตช์สู่ภาพวาดดอกไม้แหวกขนบศิลปะ

RakDok Playground : Ep. 4 มหัศจรรย์แดนมาลี (ถ่ายภาพเล่านิทาน ตอนที่ 2)

RakDok LaLagoon (รักดอก ลาลากูน) | Scent (กรุ่นกลิ่น)

RakDok Playground : Ep. 3 Black Butterfly